Cách làm món măng tây nướng bơ tỏi giòn thơm, ngon không kém nhà hàng

1. Măng tây nướng bơ tỏi, món ăn thơm ngon được team yêu bếp truyền nhau cách làm.

Được biết đến như một loại thực phẩm gìau dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, sẽ không khó để tìm được măng tây trên bàn ăn của nhiều gia đình. Không chỉ phù hợp để làm các món xào, bạn còn có thể chế biến măng tây bằng cách nướng, nấu cháo hoặc súp. 

Bên cạnh nhưng món ăn như măng tây xào thịt bò, súp gà măng tây, thịt xông khói cuộn măng tây, đậu hũ hấp măng tây… bạn còn có thể thử làm món măng tây nướng bơ tỏi vô cùng đơn giản mà vẫn đủ đẹp mắt và ngon miệng để chiêu đãi gia đình.

Cùng 2Đẹp học cách làm món măng tây nướng bơ tỏi lạ miệng theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

2. Hướng dẫn cách làm món măng tây nướng bơ tỏi

2.1. Nguyên liệu làm món măng tây nướng bơ tỏi

- Măng tây: 0,5kg

- Bơ

- Tỏi

- Gia vị: hạt tiêu, muối

2.2. Cách làm món măng tây nướng bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế măng tây

- Măng tây sau khi mua về sẽ được đem đi rửa nhiều lần với nước sạch. Tiếp đó dùng kéo cắt bỏ phần cuống già của măng tây vì phần này khá cứng, khi nấu ăn sẽ không ngon.

- Bạn nên cắt bỏ đoạn măng tây dài tầm 5cm tính từ phần cuống lên.

Cắt bỏ phần gốc già của măng tây.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

- Đem bơ đi đun nóng chảy.

Sau khi bóc sạch vỏ, tỏi sẽ được đem đi thái nhỏ.

Bước 3: Nướng măng tây

- Trước khi nướng măng tây, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C.

- Sau đó xếp măng tây vào khay, rưới bơ và rắc đều muối, hạt tiêu xay và tỏi lên.

- Tuỳ vào số lượng của măng tây cũng như độ lớn là bạn có thể đặt thời gian thích hợp, thông thường nên nướng măng tây từ 10 đến 12 phút.

- Trong quá trình nướng, nên lật măng tây để măng tây chín đều và đậm đà. 

- Khi măng tây chín, lấy ra khỏi lò nướng và dùng ngay.

Cách làm món măng tây nướng bơ tỏi giòn thơm, ngon không kém nhà hàng

3. Lưu ý khi làm món măng tây nướng bơ tỏi 

- Để tránh lãng phí, bạn có thể giữ lại phần măng tây già rồi tước vỏ ngoài và đem đi luộc cùng một chút đường để lấy nước uống. Nước măng tây cũng là một thức uống khá ngon và tốt cho sức khoẻ.

- Bạn nên chọn những ngọn măng tây vẫn còn giữ được màu xanh tươi, chưa bị ngả vàng. 

- Nên chọn những ngọn măng tây dày, cứng và chặt chứ không nên mua những mặng măng tây mềm, dễ bị uốn cong. 

- Để lựa chọn kích cỡ măng tây phù hợp, bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để tránh lãng phí. Nếu sử dụng để nấu nướng, nên chọn những cây măng tây có thân to, còn nếu chỉ dùng để trang trí thì măng tây có kích cỡ nhỏ sẽ phù hợp hơn.

Với cách làm món măng tây nướng bơ tỏi mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.