3 quán bánh ướt Huế ngon quên lối về, nổi tiếng khắp vùng cố đô

Bánh ướt Huế là một trong những đặc sản nổi tiếng. Điểm đặc biệt là nước chấm của món này không phải là nước mắm chua cay như món bún thịt nướng mà là tương mè đậu nấu ngọt, rất đặc trưng.

Bánh ướt 82

Bánh ướt 82 nổi tiếng lâu đời với những dĩa bánh vừa nóng hổi, vừa thơm ngon. Bánh ướt ở đây được tráng rất mỏng, nhưng khi ăn vào thì lại dai dai và thơm mùi gạo mới. Bánh ướt ở đây được ăn kèm với thịt ba chỉ nướng than, rau thơm như húng bạc hà, húng quế, xà lách, giá đỗ tươi được mua mới trong ngày tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.

Sở dĩ có được vị bánh ép đặc trưng bởi gạo dùng để làm bánh là bột gạo thơm hảo hạng, say thật min, bột phải mịn thì lúc tráng bánh mới không bị lợn cợn. Ngoài ra bột cũng được pha theo công thức gia truyền nên khi thưởng thức sẽ thấy rất vui miệng, khó quên.

Địa chỉ: Số 82 Kim Long, thành phố Huế.

Giờ mở và đóng cửa: 08 – 22h đêm hàng ngày.

Giá tham khảo: Chỉ từ 15.000 - 20.000 đồng

Bánh Ướt Heo Quay Bà Sửu

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn quán bánh ướt thịt nướng nào thơm ngon ở Huế thì đừng bỏ qua quán Bánh Uớt Heo Quay Bà Sửu. Không ngoa nếu nói quán bánh này ngon đến nỗi "quên lối về" với bánh ướt nóng mềm, thịt nướng tẩm ướp vị chuẩn, hấp dẫn thực khách ngay từ miếng đầu tiên.

Địa chỉ: QL1A, Lộc An, Phú Lộc, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ

Bánh ướt Huế Lê Hồng Phong

Nổi tiếng từ lâu đời, bánh ướt Lê Hồng Phong là cái tên không còn xa lạ với người dân và du khách mỗi khi đến với xứ Huế. Quán nổi tiếng với việc các công đoạn chế biến bánh ở đây hoàn toàn là thủ công, mỗi khi có khách gọi món thì chủ quan mới bắt đầu chế biến cho nên những đĩa bánh ướt ở đây lúc nào tới tay thực khách cũng luôn nóng, mượt mà.

Địa chỉ: Số 29 Lê Hồng Phong, thành phố Huế.

Giờ mở cửa và đóng cửa: 10h30 – 21h

Giá cả: Chỉ từ 20.000 - 30.000 đồng


Bài liên quan Mê mẩn với những quán bún mắm nêm nổi tiếng xứ Huế Top 4 quán bún bò Huế chuẩn vị hàng đầu Cố đô Giá hải sản Thành phố Huế ngày 21/5: Cua thịt từ 250.000 đồng

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan