Hãy quên "Tuyệt tình cốc" tại Đà Lạt đi. Đây mới là điểm bạn nên đến thay thế

Một địa điểm tưởng như hoàn toàn xa lạ, tọa lạc ngay Thung lũng Vàng, địa điểm quen thuộc của các tín đồ “ sống ảo” bấy lâu nay. Đó chính là hồ Ankroet nằm trong quần thể hồ Đan Kia – thượng nguồn hồ Suối Vàng, ngay dưới chân núi Lang Biang. Cảnh đẹp Đà Lạt này bắt nguồn từ mạch nước ngầm ở núi Lang Biang chảy xuống hai hồ lớn là Đan Kia phía trên và phía dưới là hồ Ankroet.

Hãy quên "Tuyệt tình cốc" tại Đà Lạt đi. Đây mới là điểm bạn nên đến thay thế

ĐƯỜNG LÊN PHIÊN BẢN MỚI “ TUYỆT TÌNH CỐC ”

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km theo hướng Tây Bắc, hồ Ankroet nằm trong quần thể hồ Đan Kia – suối Vàng, ngay dưới chân núi Lang Biang. Cảnh đẹp Đà Lạt này bắt nguồn từ mạch nước ngầm từ núi Lang Biang chảy xuống hai hồ lớn là Đan Kia phía trên và phía dưới là hồ Ankroet.

Tốc độ dòng nước của thác Ankroet khá mạnh nên trước kia chính phủ Pháp đã chọn nơi đây để xây dựng nhà máy thủy điện đầu tiên của Đà Lạt, cung cấp điện cho toàn thành phố.

Đi từ đầu đường tới khu du lịch Suối Vàng khoảng vài km, bạn sẽ thấy ngay chỗ ngã ba có rào chắn màu đỏ, vừa qua Thảo Nguyên Quán tầm 500m nhìn bên tay trái, các bạn sẽ thấy một khung y như khung thành bóng đá và có đề bảng "không phận sự miễn vào". Đó chính là con đường dẫn vào Tuyệt Tình Cốc mới này, các bạn đi thêm khoảng 2km nữa sẽ tới nơi.

CẢNH SẮC TUYỆT VỜI CÓ MỘT KHÔNG HAI

Nếu trung tâm ồn ào và náo nhiệt thì cái tên Ankroet khiến người ta cảm thấy thanh bình sâu lắng, là một nơi hoang sơ cùng cốc mà thiên nhiên đã ban tặng cho nhân loại. Đến nơi đây con người ta như được thiên nhiên gột rửa tâm hồn, như được mang đến một luồng sinh khí mới cho cơ thể.

Ngoài vẻ đẹp hùng vĩ, hồ Ankroet còn mang vẻ đẹp thơ mộng được dệt nên bởi màu xanh của núi rừng. Rừng cây bao quanh hồ Ankroet tạo nên một khung cảnh ma mị hơn bao giờ hết.

Các bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng kì ảo của thiên nhiên nơi đây mà còn được ngắm lối kiến trúc độc đáo của nhà máy thủy điện đầu tiên ở Đà Lạt. Với sự kết hợp giữa kiến trúc công xưởng mang xu hướng của thế kỉ 20 cùng với lối kiến trúc đá của miền Tây nam nước Pháp tạo nên nhà máy thủy điện Ankroet trường tồn với thời gian.

Không chỉ là một địa điểm “sống ảo”, nơi đây còn thích hợp cho một buổi dã ngoại, bạn có thể tự tạo một bữa tiệc nướng thật thịnh soạn, hay tạo ra một đêm lửa trại cùng mọi người chơi đùa, hát hò, tâm sự, hay tổ chức một buổi team building,...


Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Tổng hợpNguồn : gody.vn