Kinh nghiệm đi lại ở Maldives mà bạn nên biết

Kinh nghiệm đi lại ở Maldives mà bạn nên biết

Maldives từ lâu luôn được xem là thiên đường du lịch biển. Nếu như bạn đang có kế hoạch đi du lịch Maldives thì ngoài những thứ cần chuẩn bị như khách sạn, vé máy bay,…thì còn một điều hết sức quan trọng mà bạn cũng cần chuẩn bị đó là kinh nghiệm đi lại ở Maldives.

Du lịch Maldives

Nói đến du lịch Maldives, chúng ta thường nghĩ đến một “điểm đến lý tưởng nhất hành tinh”, “thiên đường trên mặt đất”, “thiên đường nghỉ dưỡng” hay “thiên đường biển Maldives”. Cho dù là cái tên nào thì nó cũng nói lên vẻ đẹp và sức hấp dẫn của Maldives. Đến du lịch tại Maldives, du khách sẽ được ngâm mình dưới làn nước biển trong xanh, được tắm nắng trên những bãi biển cát trắng mịn và được lặn biển ngắm san hô. Chuyến đi của các bạn chắc chắn sẽ càng trở nên thú vị hơn với những kinh nghiệm đi lại ở Maldives mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây.

Những kinh nghiệm đi lại ở Maldives

Khi nói đến việc di chuyển tại Maldives thì chính là đi lại giữa các hòn đảo với nhau giữa đại dương.

Các phương tiện đi lại giữa các đảo tại MaldivesPhà công cộng

Đây là một loại phương tiện giao thông chính và được phần lớn người dân Maldives sử dụng để đi lại giữa các đảo. Chi phí di chuyển cũng khá rẻ thường chỉ rơi vào khoảng vài đô la một lượt.

Phà loại phương tiện phổ biến ở Maldives

Phà tại Maldives được chia làm 2 tuyến chính:

-Một tuyến sẽ phục vụ việc di chuyển giữa 3 hòn đảo nằm gần sân bay đó là đảo Hulhumale(nằm ngay gần sân bay), thủ đô Male và đảo Villingili. Giá vé cho một lượt chỉ khoảng 1 đô la và thời gian di chuyển là khoảng 10 phút một chặng. Tuyến này hoạt động 24/24 tất cả các ngày trừ ngày thứ 6 là không hoạt động vào ban đêm.

-Tuyến còn lại sẽ phục vụ cho việc di chuyển giữa các hòn đảo có khoảng cách xa hơn. Chẳng hạn như một lượt đi từ thủ đô Male đến đảo Maafishi sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ, giá vé rơi vào khoảng từ 2 đến 3 đô la một người.

Speedboat – Tàu cao tốc

Ngoài phà ra thì Speedboat cũng là một loại phương tiện giao thông phổ biến tại Maldives. Đây là một loại cano, thuyền với nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau. Mỗi chuyến sẽ chở được khoảng từ 10 người đến 20 người. Các khu resort tại Maldives thường sử dụng loại phương tiện này để đưa đón khách du lịch. Tuy nhiên giá thì không rẻ chút nào, có thể lên đến  khoảng vài trăm đô một lượt.

Speedboat

Có hai loại Speedboat chính:

-Speedboat của các khách sạn hay công ty vận tải: Đây là hệ thống tàu cao tốc thuộc quyền sở hữu của các khách sạn tầm 3, 4 sao tại Maldives. Các khách sạn này sẽ tự trang bị những chiếc Speedboat để đưa đón khách du lịch. Ngoài ra thì các công ty vận chuyển tại Maldives cũng trang bị rất nhiều những chiếc Speedboat để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.

-Speedboat của các khu resort: Đây là loại phương tiện mà các khu resort thường sử dụng để đón và trả khách tại sân bay và đưa khách đi các tour tham quan tại Maldives.

Seaplane – thủy phi cơ

Đây cũng là một loại phương tiện mà các khu resort sử dụng để đưa đón khách tuy nhiên cao cấp hơn và giá cao hơn nhiều so với Speedboat. Ngồi trên những chiếc thủy phi cơ này, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của Maldives từ trên cao. Mỗi chuyến bay có thể chở được từ 15 đến 20 người. Những chiếc thủy phi cơ này đều thuộc quyền sở hữu của công ty Trans Maldivian. Mỗi chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 30 đến 45 phút với giá vé tầm 350 đến 600 đô la một lượt.

Những chiếc thủy phi cơCách di chuyển trong chuyến du lịch tại MaldivesKhi đến sân bay

Hiện nay, hầu hết các chuyến bay từ Việt Nam đến Maldives đều bay vào buổi tối. Do đó, nhiều khả năng bạn sẽ phải nghỉ tại đảo sân bay hoặc Male vào đêm đầu tiên. Nếu như bạn muốn nghỉ ở Hulhumale thì theo kinh nghiệm đi lại ở Maldives, bạn hãy liên hệ trước với nhân viên khách sạn để họ cho xe đón bạn tại sân bay.

Nếu như đến sân bay vào ban ngày thì bạn có thể di chuyển thẳng đến các khu resort hoặc những địa điểm mà bạn muốn đến. Tại Male, nếu bạn muốn đi tham quan các địa điểm bên trong thành phố thì có thể đi bằng taxi. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đi lại ở Maldives thì taxi tại Male sẽ không chở khách nếu như có quá nhiều hành lý. Vì vậy bạn nên gửi đồ ở sân bay trước khi đi tham quan thành phố.

Từ sân bay đi các đảo khác

Từ Male nếu muốn di chuyển đến các đảo khác tại Maldives thì bạn có thể đi bằng phà. Các chuyến phà chạy theo một khung giờ cố định giống như xe bus ở trên đường bộ vậy.

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể đi bằng tàu cao tốc với giá vé tầm 20 đến 25USD/Lượt.

Từ Male đi đến các khu resort

Nếu từ Male, bạn muốn đến resort luôn thì hãy điện cho khu resort mà bạn đã đặt trước. Họ sẽ đón bạn tại sân bay. Thời gian di chuyển đến các khu resort còn phụ thuộc vào việc khu resort đó sẽ cho loại phương tiện nào đi đón bạn.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm đi lại ở Maldives mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm du lịch Maldives và chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch Maldives của mình.


Bình luận bài viết
Bài viết liên quan