Mùa đào về, khắp nơi dập dìu đua nhau bày bán đào Sa Pa. Làm sao để chọn đào Sa Pa ngon, chuẩn từng trái mà lại không mua nhầm đào Trung Quốc gắn mắc Sa Pa? Cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!
Hằng năm, cứ mỗi tháng 6 tháng 7 báo hiệu hè về cũng là khi mùa đào Sa Pa được bày bán khắp các con đường. Loại trái cây thơm ngọt này được rất nhiều người yêu thích và săn đón mỗi khi mùa về.
Khi nếm thử, bạn có thể phân biệt đào thông qua mùi vị của chúng. Đào Sa Pa khi còn sống thường rất giòn, mọng nước và trong vị ngọt sẽ có vị chua nhẹ. Khi đào chín, ruột ngã sang màu vàng và mềm mịn, vị chua ngọt cũng đậm hơn.
Chúc các bạn thành công!