11 bí mật thú vị về Gorden Ramsay - 'vị đầu bếp ác mộng'

1. Cực ghét Hawaii Pizza - bí mật thú vị về Gorden Ramsay

Loại bánh pizza với toppng dứa luôn nhận được cái lắc đầu quả quyết từ Ramsay. Ông cũng từng đăng lên Twitter dòng tweet khẳng định rằng, dứa không phải là loại trái cây nên ăn cùng pizza và nhận được rất nhiều sự đồng tình từ cư dân mạng.

2. Ramsay không phải là một kẻ bắt nạt

Bản thân anh ấy cũng từng bị bắt nạt và gặp khó khăn bởi những người cố vấn của mình. Trong quá trình học hỏi, Ramsay từng làm việc với Marco Pierre White tại Harveys. White nổi tiếng với tính cách thất thường và là một giáo viên cứng rắn. Sau khi làm việc ở đây gần 3 năm, Gordon cảm thấy mệt mỏi vì những áp lực dồn dập trong căn bếp.

3. Ramsay suýt gặp nguy khi điều tra đánh bắt cá bất hợp pháp

Khi tham gia chương trình Big Fish Fight, Ramsay đến Costa Rica để khám phá hoạt động buôn vây cá mập bất hợp pháp - ngành công nghiệp ở Costa Rica trị giá hàng tỷ đô la. Con thuyền anh đến hôm đó vô tình có chứa cocain, và thủy thủ đoàn dùng cá mập đầu búa để che đậy món hàng này.

Những kẻ trên tàu đã đe dọa và có hành vi muốn tấn công Ramsay, nhưng chính quyền đã can thiệp kịp thời.

4. Nói không với đồ ăn trên máy bay

"Tôi đã làm việc cho các hãng hàng không trong nhiều năm, vì vậy tôi biết thực phẩm đã ở đâu, đi đâu, và mất bao lâu trước khi nó lên máy bay. Vì vậy, không đời nào tôi ăn chúng!" – Ramsay thẳng thắn trao đổi với trang Referies29.

5. Là bạn thân của David Beckham

Hiếm ai biết vị đầu bếp nổi tiếng và nam cầu thủ lừng danh này là bạn thân trong nhiều năm, thậm chí họ từng có ý định mở một nhà hàng cùng nhau.

6. Là kẻ thù của Mario Batali

Ramsay đã nhiều lần chỉ trích Mario Batali, ngôi sao của Food Network. Nhiều nguồn tin cho rằng Batali đã mắc sai lầm khi gọi cách nấu nướng của Ramsay là “buồn tẻ và lỗi thời”. Sau khi nghe điều này, Ramsay đã chế nhạo chiếc quần đùi của Batali, gọi anh là "Quần Fanta".

11 bí mật thú vị về Gorden Ramsay - 'vị đầu bếp ác mộng'

9. Không để lại khoản thừa kế cho con

Ramsay đã nói với giới truyền thông rằng anh ấy sẽ không để lại bất kỳ khoản tiền nào cho các con, vì không muốn "làm hư" chúng. Ramsay giữ cho các con của anh sự khiêm nhường, tính kiên trì và đạo đức để chúng tiến xa hơn trong cuộc sống, như cách anh đã làm vậy.

10. Ramsay đã tiêm botox

Ramsay thừa nhận đã dùng botox để cải thiện một số nếp nhăn trên gương mặt sau những bình luận của báo chí, và từ... các con của anh.

11. Từng là đầu bếp giàu nhất thế giới

Những chương trình truyền hình có sự góp mặt của Ramsay như Hell's Kitchen, Kitchen Nightmares, MasterChef, Hotel Hell... đã mang về nguồn thu đáng mơ ước cho anh. Theo Forbes, các chương trình của Ramsay kiếm hơn 150 triệu đô la doanh thu hàng năm cho Fox. Ngoài ra, Ramsay còn sở hữu tới 35 nhà hàng trên toàn cầu.

Tin liên quan:

Bài liên quan
Đầu bếp Hàn Quốc bị 'phốt' vì tay trần nặn bánh, Gordon Ramsay không liên quan cũng bị nhắc tên?
Những ngộ nhận sai lầm về sao Michelin cần lưu ý
Sao Lại Thế: Giải thưởng ẩm thực Michelin lại đến từ hãng lốp xe?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan