3 món bánh mì tuổi thơ, ai cũng phải 'mê' một món

Những loại bánh mì sau không có gì độc đáo hay tinh tế trong nguyên liệu, cách chế biến. Có lẽ thứ làm nên giá trị của chúng trong lòng thực khách chính là kỉ niệm, vì ngày còn bé, ai cũng đã từng mê đắm một trong 3 hoặc... cả 3 món bánh mì tuổi thơ này.

1. Bánh sandwich kẹp mứt

Tôi vẫn còn nhớ rõ, kiểu bánh bình dân này thường được bán trước cổng trường tiểu học, có lẽ vì chúng rẻ, gọn gàng và dễ ăn với lứa tuổi này. Hai lát bánh mì được nướng sơ trên vỉ, phết giữa là mứt dâu hoặc bơ đậu phộng, sữa đặc... Vậy thôi mà ngon đáo để!

Sức nóng của chiếc bánh vừa được nướng khiến lớp nhân mềm và quyện vào bánh. Một món chỉ 5 nghìn (khoảng năm 2009), vừa ấm bụng sau giờ học này đúng là một niềm hạnh phúc.

2. Bánh mì bơ đường

Không dùng bánh mì sandwich, loại bánh mì tuổi thơ này thường được người rao bánh mì trên xe đạp bán kèm. Bơ phết bánh mì cũng là bơ thực vật rẻ tiền, nhưng với tuổi nhỏ, được trao cho 2 nghìn để tự mua một đoạn bánh mì vừa béo, vừa ngọt như vậy nên mới thấy ngon lạ kì?

3. Bánh mì kẹp kem

Nói đến bánh mì tuổi thơ, không kể về bánh mì kẹp kem là một sai sót lớn. Cứ đến tầm trưa, hẳn ai trong chúng ta cũng từng ngóng ra ngõ, đợi một tiếng chuông leng keng để nhanh chóng xin mẹ vài nghìn cho một ổ bánh mì kẹp kem mát ngọt.

Giờ đây, bánh mì kẹp kem, bánh mì sandwich không quá khó tìm nhưng bánh mì bơ đường bán trong giỏ trên chiếc yên xe đạp sau đã hơi vắng bóng. Tôi hay các bạn, ai rồi cũng lớn và cũng có cơ hội thưởng thức thêm nhiều loại bánh mì lạ, đắt đỏ hay tinh tế hơn nhưng đôi khi vẫn thấy nhớ sao một vị bánh mì tuổi thơ vài nghìn đồng của ngày trước.

Bài liên quan
3 món bánh mì tuổi thơ, ai cũng phải 'mê' một món
Sao Lại Thế: Bánh mì hoa cúc nhưng không có tí hoa cúc nào?
3 Hàng bánh mì nức tiếng Đà Nẵng, người sành ăn không thể không ghé
Và bánh mì Việt Nam đã 'bay' ra thế giới như thế
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan