Bạn có biết: Những loại trái cây nào nhiều Vitamin C nhất?

Vitamin C được biết đến là một trong những dưỡng chất tốt nhất cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời còn đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và chứng đột quỵ nguy hiểm. Bạn có thể bổ sung loại chất này cho cơ thể với những thực phẩm, trái cây giàu C cho thực đơn hàng ngày đủ chất. Vậy nên ăn trái cây nào nhiều Vitamin C nhất? Hãy cùng Shopee tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!



Ăn trái cây nào nhiều Vitamin C nhất? 

Việc bổ sung Vitamin C là điều vô cùng cần thiết giúp tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt là trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, cơ thể cần có hệ miễn dịch tốt để phòng bệnh. Nhưng bạn đã nắm rõ Vitamin C có trong trái cây nào chưa? Tham khảo ngay top các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C mà bạn nên bổ sung hàng ngày nhé.


Những loại trái cây nào nhiều Vitamin C nhất (Ảnh: bidvmetlife.com.vn)
  • Ổi – vừa ngon lại giàu C và chất xơ

Đứng đầu trong danh sách các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C nhất đó chính là ổi. Ổi là một loại quả vùng nhiệt đới vô cùng quen thuộc đối với mọi người. Trong 100g ổi có chứa đến 228mg Vitamin C, cao gấp 4 lần so với cam.


Ổi là một trong các loại trái cây giàu Vitamin C nhất mà bạn nên bổ sung. (Ảnh: dantri.com.vn)

Ăn ổi chín trước bữa ăn có thể giúp giảm huyết áp khoảng 8 – 9 điểm, giảm tổng lượng cholesterol xấu khoảng 9,9% và làm tăng lượng cholesterol tốt lên đến 8%. Ổi rất ngon và giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chứa ít calo, giàu chất xơ. Quả ổi là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống lành mạnh hàng ngày.

  • Đu đủ – cho làn da đẹp, hệ tiêu hóa khỏe

Với hàm lượng Vitamin C tuyệt vời, đu đủ được biết đến là loại quả có tác dụng hỗ trợ chữa viêm xoang và làm sáng da hiệu quả. Một trái đu đủ có thể cung cấp đến 187,7mg Vitamin C, cao gấp 3 lần lượng Vitamin C được khuyến cáo cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Vì thế, bạn chỉ cần uống 1 cốc sinh tố đu đủ trong ngày là hợp lý rồi nhé.


Một quả đu đủ có thể cung cấp đến 187,7mg Vitamin C. (Ảnh: thanhnien.vn)

Việc ăn đu đủ cũng có tác dụng giảm táo bón và giải độc hệ tiêu hóa. Ăn đu đủ thường xuyên sẽ còn giúp thúc đẩy phân hủy protein cho cơ thể, nhưng không làm thay đổi hệ vi khuẩn, từ đó bảo vệ ruột của bạn tốt hơn.

  • Kiwi – trái cây chứa Vitamin C dồi dào

Kiwi xếp thứ 3 trong danh sách những loại trái cây nào nhiều Vitamin C nhất. Đây là loại quả có kích thước khá nhỏ, chỉ tương đương một quả trứng. Nhưng mỗi ngày ăn một quả kiwi sẽ giúp bạn bổ sung đến 85mg Vitamin C cho cơ thể.


Kiwi chứa hàm lượng Vitamin C nhiều gấp 2 lần so với cam (Ảnh: ellsworthamerican.com)

Dùng kiwi tươi làm bữa tráng miệng mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn bảo tồn tuyệt đối lượng Vitamin C. Hai trái kiwi cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 230% lượng C cần thiết cho cơ thể trong một ngày, gần gấp đôi so với cam.

  • Bưởi – thon dáng lại tăng cường sức đề kháng

Trong 100g bưởi có chứa đến 61mg Vitamin C, một con số ấn tượng không kém cạnh các loại quả họ cam quýt khác. Bưởi là loại trái cây chứa Vitamin C, có nhiều múi. Mọi người thường thích ăn bưởi vì chúng mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu, quả bưởi còn chứa nhiều thành phần dưỡng chất như: Protein, chất béo, hàm lượng Vitamin C phong phú, carbohydrate, chất xơ, Vitamin B2, carotene, insulin,… và các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, phốt pho, sắt,… nên rất có lợi cho cơ thể. 


Trong 100g bưởi có chứa đến 61mg Vitamin C. (Ảnh: leep.app)

Hàm lượng Vitamin C trong quả bưởi có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu của cơ thể, đồng thời hỗ trợ việc hấp thụ canxi, sắt giúp tăng cường thể chất. Thường xuyên ăn bưởi sẽ giúp hỗ trợ trị liệu đối với các bệnh nhân cao huyết áp, xơ cứng động mạch và tiểu đường. Đặc biệt, chúng còn có công dụng giảm cân hiệu quả lắm đó!

  • Cam – trái cây chứa Vitamin C 

Vitamin C có trong trái cây nào? – Cam luôn được biết đến là một trong các loại trái cây giàu Vitamin C tự nhiên vô cùng dồi dào. Trong 100g cam có chứa đến 50mg Vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện tuần hoàn máu, phòng ngừa cảm cúm và làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ăn cả múi cam sẽ tốt hơn uống nước ép, giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể.


Trong 100g cam có chứa đến 50mg Vitamin C. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Cam rất giàu chất xơ nên có công dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Loại trái cây này còn có công dụng ngăn ngừa viêm loét dạ dày và trào ngược axit. Do đó, bạn đừng quên thêm một quả cam vào chế độ ăn hàng ngày để bổ sung Vitamin C cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh nhé. 

  • Dâu tây – hoa quả giàu Vitamin C & chất chống oxy hóa

Dâu tây cũng được biết đến là nguồn cung cấp Vitamin C tự nhiên tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa đến 51,5mg Vitamin C, khoảng ½ nhu cầu Vitamin C hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ cần ăn khoảng 2 chén dâu tây mỗi ngày bạn đã có đủ 100% lượng Vitamin C cho cơ thể theo yêu cầu. Với loại trái cây này, bạn nên ăn trực tiếp để hấp thụ được Vitamin C và chất chống oxy hóa tốt nhất.


Một chén dâu tây chứa đến 51,5mg Vitamin C, khoảng ½ nhu cầu Vitamin C hàng ngày của cơ thể. (Ảnh: plo.vn)
  • Dưa gang – vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe

Dưa gang là loại quả vừa cung cấp Vitamin C lại vừa chứa chất chống oxy hóa Polyphenol. Trong 100g dưa gang có tới 40mg Vitamin C. Với vị mát, mùi thơm đặc trưng của dưa gang đã khiến nhiều người yêu thích loại quả này. Bạn có thể uống nước ép dưa gang hoặc đơn giản hơn là dùng dưa gang làm đồ tráng miệng để cung cấp hàm lượng Vitamin C dồi dào cho cơ thể nhé.


Trong 100g dưa gang có chứa tới 40mg Vitamin C. (Ảnh: bynew.vn)

Hy vọng qua những thông tin Shopee Vietnam chia sẻ ở trên có thể giúp bạn biết được loại trái cây nào nhiều Vitamin C nhất để lựa chọn bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Đừng quên ghé Shopee Food để có thể dễ dàng đặt mua nhanh chóng các loại trái cây, thực phẩm giúp bổ sung Vitamin, tăng sức đề kháng cho bản thân và gia đình bạn nhé.

> Xem thêm: Top trái cây giàu Vitamin A giúp bổ sung sức khỏe mùa dịch

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan