Cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Hotdog phô mai kiểu Hàn Quốc là một trong những món ăn vặt gây sốt trong giới trẻ Việt những năm gần đây. Với lớp vỏ giòn tan bên ngoài bọc lấy nhân xúc xích kèm phô mai thơm béo bên trong, món ăn này khiến nhiều người ăn một lần là nghiện mãi không thôi. Cùng vào bếp với TravelMag để học cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc nhé!

Cách làm hotdog phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm hotdog phô mai

Nguyên liệu làm hotdog phô mai


10 cây xúc xích
200 gram phô mai mozzarella
3 quả trứng gà
360 gram sữa tươi không đường
100 gram bột chiên xù
350 gram bột mỳ đa dụng
130 gram đường
40 gram bột ngô
10 gram bột nở
8 gram muối
10 Xiên tre
Sốt ăn kèm: Tương ớt, ketchup, mayonaise,...

Hướng dẫn cách làm hotdog phô mai


Bước 1: Làm xiên que

Cắt phô mai mozzarella và xúc xích cắt thành từng miếng có kích thước bằng nhau. Sau đó dùng giấy ăn thấm khô xúc xích và phô mai rồi dùng que xiên từng từng miếng sao cho chúng che kín đầu nhọn của xiên tre. Cứ mỗi một xiên gồm 1 phần xúc xích và 1 phần mozzarella.


Bước 2: Chuẩn bị lớp bột áo

Đổ bột mì, đường, bột bắp, bột nở, muối vào 1 âu rồi trộn đều. Sau đó đập 3 quả trứng gà vào 1 âu khác, cho sữa tươi vào và khuấy đều với trứng. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp có sữa và trứng vào âu bột rồi trộn đều đến khi chúng hòa quyện với nhau.


Bước 3: Lăn bột

Cho hỗn hợp bột vừa chuẩn bị ở bước 2 ra một khay rộng, dàn đều và đổ bột chiên xù ra một khay khác. Tiếp đến, bạn lần lượt lăn từng xiên xúc xích và phô mai qua khay hỗn hợp bột đặc rồi lăn qua bột chiên xù. Chú ý, bạn nên phủ bột đều và kín để tránh phô mai mozzarella tan chảy ra ngoài khi chiên.


Bước 4: Chiên hotdog

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đủ để xiên ngập trong dầu. Sau đó nhẹ nhàng thả từng que hotdog vào chảo dầu nóng. Khi chiên chín vàng, vớt hotdog phô mai ra để cho ráo dầu rồi lăn qua một lớp đường mịn. Cuối cùng, chỉ cần trang trí thêm sốt như mù tạt, tương ớt... là bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt này rồi.

Sau khi chiên và trang trí thêm mù tạt, tương ớt là bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt này rồi.


Chúc các bạn thành công với cách làm hotdog phô mai này nhé!

> Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Tự làm bánh gà tại nhà, vừa đơn giản lại ngon miệng
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm tại nhà vẫn ngon chuẩn vị
Cách làm bánh mì nướng muối ớt 'ăn một lần là nhớ mãi'

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan