Hoa đậu biếc là nguyên liệu pha chế thức uống, nấu ăn, làm bánh được nhiều người yêu thích. Người ta còn tận dụng hương thơm và màu sắc tự nhiên đẹp mắt của hoa đậu biếc để pha chế những ly trà sữa vừa thơm ngon vừa mát mắt trong những ngày hè oi bức. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm trà sữa hoa đậu biếc tại nhà để ngày giãn cách thư giãn hơn.
Nguyên liệu làm trà sữa hoa đậu biếc
100gr trà xanh hoặc trà lài
20gr hoa đậu biếc khô
450gr bột sữa
350gr đường cát
10gr kem tươi
Trâu châu đen hoặc trân châu trắng, thạch củ năng…
Dụng cụ pha chế trà sữa: bình ủ trà, âu cỡ vừa, vá gỗ, ly thủy tinh, bình lắc…
Cách làm trà sữa hoa đậu biếc
Bước 1: Cho 10g trà + 20g hoa đậu biếc vào bình rồi đổ khoảng 500ml nước ấm. Ủ trà trong khoảng 30 phút cho trà và hoa đậu biếc ra nước cốt. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ xác trà và hoa.
Bước 2: Tiếp đến, bạn cho đường và bột sữa vào nước cốt trà rồi khuấy đều khi nước còn đang nóng. Lưu ý: Lượng sữa, đường sẽ tương ứng với khẩu vị của mỗi người.
Bước 3: Cho trà sữa vào bình và lắc đều với đá để mang lại độ mát lạnh vừa đủ. Sau đó, bạn đổ trà sữa ra ly, thêm trân châu đen/trân châu trắng hoặc kết hợp nhiều loại topping khác nhau cho món trà sữa phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, bạn chỉ cần phủ thêm một lớp kem tươi lên trên miệng ly là đã hoàn tất.
Trà sữa hoa đậu biếc sau khi hoàn thành sẽ có màu xanh biển vô cùng bắt mắt của hoa đậu biếc, xen lẫn là màu nâu đen của trân châu và lớp kem tươi màu trắng. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm và béo ngậy, đảm bảo khiến ai nấy đều thích mê!
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa hoa đậu biếc này nhé!
Đọc tin mới nhất trong ngày.
Bài liên quan Làm bánh Trung thu bằng sandwich đơn giản tại nhà Cách làm súp gà nấm bổ, tăng sức đề kháng cho gia đình Cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà đơn giản mùa dịch