Cơm - Nhật Bản
Du khách ghé thăm Nhật Bản vào mùa thu thường thưởng thức món ăn ý nghĩa nhất đó là Shinmai - cơm mới. Sở dĩ được gọi là cơm mới bởi nó được nấu từ những hạt gạo trong vụ thu hoạch đầu tiên vào mùa thu. Shinmai có hương vị đặc biệt, gạo nấu lên mềm và ngọt hơn gạo cũ. Đặc biệt, du khách có thể thưởng thức cơm gạo mới cùng hạt dẻ, nấm Matsuke... để làm tăng thêm hương vị.
Món ăn đặc trưng vào mùa thu tại Nhật - Cơm mới
Bò hầm - Pháp
Bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon là món ăn được thường xuyên được nhắc đến vào mùa thu của nước Pháp. Món ăn này được làm từ thịt bò ngâm trong rượu vang đỏ, nước hầm bò cùng các loại gia vị như tỏi, hàn tây, rau thơm, nấm, cà rốt, bơ...
Món ăn đặc trưng vào mùa thu tại Pháp - Bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon
Súp bí ngô - Đức
Ở Đức mọi người thường chào đón mùa thu bằng súp bí ngô. Món ăn này thường được phục vụ như một món khai vị hoặc một món chính trong bữa ăn. Có rất nhiều cách để chế biến món ăn, bạn có thể nấu từ bí ngô xay nhuyễn cùng kem và gia vị, hoặc nấu cùng nước cốt dừa, cà ri.
Món ăn đặc trưng vào mùa thu tại Đức - Súp bí ngô
Hải sản - Hàn Quốc
Mùa thu người Hàn thường ăn 3 loại hải sản phổ biến nhất gồm: ghẹ xanh, tôm jumbo và cá gizzard shad. Ghẹ xanh béo được nấu trong súp mặn hoặc hấp, cá gizzard shad thì được ăn sống như sashimi hoặc nướng. Còn tôm he mọng nước và béo ngậy được dùng để ăn sống, hoặc nướng chín.
Món ăn đặc trưng vào mùa thu tại Hàn - Hải sản
Chiles En Nogada - Mexico
Đây là món ăn truyền thống và được người dân địa phương yêu thích. Vào mùa thu, khi tiết trời trở nên mát mẻ hơn cũng là mùa của món ăn này, và xuất hiện khắp đất nước. Thành phần chính của món ăn là ớt poblano nhồi trái cây cắt nhỏ, thịt xay, gia vị và ăn cùng nước sốt óc chó và hạt lựu. Đây cũng là thứ được người dân dùng nhiều nhất trong ngày Quốc khánh Mexico (16/9) vì màu sắc của nó giống với màu cờ: xanh-trắng-đỏ.
Món ăn đặc trưng vào mùa thu tại Mexico - Chiles En Nogada
> Đọc tin mới trong ngày.
Bài liên quan Những món ăn được lấy cảm hứng từ tên người nổi tiếng Ăn năn: Món ăn độc lạ của người miền Tây Những món ăn Hà Nội nhất định phải thử khi hết dịch