Góa phụ Ấn Độ xây đền cho chồng và thờ tượng chồng

Padmavathi, người đã xây đền cho chồng, sống ở quận Prakasam, Ấn Độ. Cô đã xây dựng một ngôi đền nhỏ để tưởng nhớ người chồng quá cố của mình, thêm vào đó một bức tượng đá cẩm thạch được điêu khắc hệt như anh.

Người phụ nữ nói rằng chồng cô (tên là Gurukula Anki Reddy) đã xuất hiện trong giấc mơ của cô ngay sau khi anh qua đời vào năm 2007. Anh yêu cầu cô xây một ngôi đền cho anh và cô nghe theo lời chồng trong giấc mơ.

Padmavathi chia sẻ, trong quá trình lớn lên, cô thấy mẹ mình cũng thờ chồng bà nên cô quyết định noi gương bà - thờ chồng khi anh ta còn sống cho đến khi chồng cô qua đời. Tuy nhiên, cô vẫn tiếp tục xây đền cho chồng và thờ cúng sau khi anh mất.

Đoạn video ghi lại cảnh Padmavathi biểu diễn puja trước tượng của chồng mình đã gây bão mạng xã hội Ấn Độ, để lại hàng triệu người ấn tượng về tình yêu vĩnh cửu và sự tận tâm của người phụ nữ này đối với người chồng quá cố của mình.

Vào cuối tuần và những đêm có trăng tròn, Padmavathi thườngcầu nguyện đặc biệt hơn và phân phát thức ăn cho người dân địa phương nhân danh chồng. Lời đồn về ngôi đền của bà đã lan truyền trong cộng đồng địa phương, và người dân địa phương thỉnh thoảng đến đó để cầu nguyện cho sự an lành của họ.


Dù không phổ biến, nhưng hành động xây đền thờ cho chồng này không phải là chưa từng có ở Ấn Độ. Vào đầu năm nay, sự việc một người đàn ông Ấn Độ có tượng của người vợ quá cố được đặt trong nhà cũng gây chú ý. Anh ta làm thế với lý do rằng để các con và anh cảm thấy như người vợ, người mẹ ấy vẫn còn bên họ.

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Góa phụ Ấn Độ xây đền cho chồng và thờ tượng chồng
Bộ lạc Raika với văn hoá lạc đà chỉ có ở Ấn Độ
3 món quà kì lạ cho vận động viên Ấn Độ giành huy chương tại Olympic Tokyo
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan