Cách làm donut dưới đây tuy không thể "chuẩn quy trình" như ở những cửa hàng chuyên nghiệp, song dễ theo dõi và tiết kiệm. Nếu bạn là người hay ăn vặt, công thức chế biến bánh donut từ food blogger @tebefood này là dành cho bạn.
Cách làm donut này cần gì?
160ml sữa tươi
25gr đường
5gr men nở
2 lòng đỏ trứng
290gr bột mì
40gr bơ lạt
Cách làm donut tại gia gồm những bước nào?
Bước 1: Đánh tan sữa, đường, men nở, 2 lòng đỏ trứng gà. Khi đánh tan thì cho thêm bột mì vào.
Bước 2: Thêm 40gr bơ lạt rồi nhào bột tiếp cho bơ đều bánh.
Bước 3: Cho bột nghỉ 1 tiếng
Bước 4: Ấn dẹt khối bột để hết bọt khí, rùi tạo hình donut. Ở đây, bạn có thể tạo hình tùy ý nhưng dễ chiên, mau chín vẫn là hình vòng (kiểu bánh xe)
Bước 5: Ủ bánh trong vòng một tiếng rùi đem đi chiên ở lửa vừa, do bánh rất dễ cháy.
Đọc thêm tin mới nhất trong ngày
Bài liên quan Tự làm bánh sữa chua bằng nguyên liệu đơn giản cho ngày giãn cách Tự làm các món từ bơ 'đẹp dáng, khỏe người' như Minh Tú