Hủ tiểu không còn là món ăn quá xa lạ với chúng ta, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước lèo ngọt thanh từ xương và sợi hủ tiếu mềm dai. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại hủ tiếu: hủ tiếu giò heo, hủ tiếu sườn heo, hủ tiếu nam vang,... đều được chia làm 2 kiểu khô và nước.
Sau đây, TravelMag sẽ hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang thơm ngon, đậm đà và vô cùng đơn giản tại nhà
Nguyên liệu
- Hủ tiếu khô: 1 kg
- Thịt xay: 300g
- Xương ống: 1,5 kg
- Sườn heo: 1 kg
- Tôm tươi: 200g
- Thịt nạc dăm
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Củ cải mặn rửa sạch cắt khúc
- Cần tây, giá, hẹ, chanh
- Hành tím bóc vỏ, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn
- Nước tương, hạt nêm, tiêu đen xay
Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang
Bước 1: Nấu nước dùng hủ tiếu
Nước dùng là yếu tố quyết định sự thành công của món hủ tiếu Nam Vang, nước dùng phải thật đậm đà, ngọt thơm từ xương. Dưới đây là 1 trong số cách nấu nước dùng món hủ tiếu phổ biến nhất:
– Đầu tiên, rửa sạch xương ống, mực và tôm. Sau đó, cắt bỏ lớp gân hoặc mỡ còn sót lại để làm nước dùng không bị váng dầu nhiều.
– Đun sôi nước và đổ xương ống vào trần qua cho thật sạch.
– Đổ thêm 2 lít nước vào nồi xương, đổ cả tôm khô và mực khô vào nấu cùng xương. Ninh trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ với mức lửa nhỏ để nước dùng được ngọt, nhớ thường xuyên hớt bọt để nước không bị đục nhé.
_ Đối với tỏi, bạn bóc nhỏ, rửa sạch và cho vào chảo dầu phi kên, đến khi tỏi vàng cho vào nồi nước hầm xương.
– Bạn ninh nồi xương khoảng hơn 1 giờ đồng hồ sau đó nêm thêm gia vị vào phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn (bạn nên cho 1 thìa đường phèn, tránh cho nước mắm vào)
Bước 2: Hoàn thành món hủ tiếu
Tiếp theo sẽ là bước làm món đi kèm bỏ vào hủ tiếu cho thêm ngon, bổ dưỡng
– Đối với trứng cút bạn rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, để ra bát riêng.
_ Bạn nhặt sạch rau thơm, rửa sạch qua 3 nước, nước cuối ngâm với muối để 1 lúc cho sạch vi khuẩn sau đó để ra ngoài cho ráo nước.
– Băm nhỏ hành tím sau đó đảo lên chảo dầu, dầu nóng tiếp tục đổ thịt băm lên xào.
– Rau cần và hẹ bạn nhặt sạch rễ, cắt khúc vừa ăn.
– Đối với món tôm, bạn bóc sạch vỏ tôm sau đó trần sơ trong nước sôi, bạn không cần luộc chín kỹ, tôm vừa chín đến thì hãy vớt ra.
– Đối với gan, bạn đem rửa sạch rồi luộc chín, khi gan chín bạn vớt ra bát nước lạnh rồi gắp ra đĩa, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
– Đối với hủ tiếu, bạn lấy một lượng vừa đủ trần qua nước sôi cho mềm rồi cho ra bát. Sắp xếp tôm, gan lợn, thịt bằm và trứng cút lên trên mặt hủ tiếu một cách đẹp mắt.
– Sau đó múc nước dùng đã làm ở bước 1 vào bát, cho rau thơm lên trên. Như vậy bạn đã hoàn thành một món hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị, ngon đậm đà rồi.
Chúc bạn thành công với món hủ tiếu nam vang này nhé!
> Đọc thêm tin mới nhất trong ngày.
Bài liên quan Hướng dẫn làm bún chả Hà Nội tại nhà mùa dịch Hướng dẫn cách làm món cổ cánh gà xào chua ngọt tại nhà mùa dịch Cách làm món bún ngan măng ngay tại nhà mùa dịch