Tự làm bánh tráng nướng bằng chảo khi ở nhà mùa dịch

Bánh tráng nướng bằng chảo không xa lạ, nhưng khi vào mùa dịch thì được chú ý nhiều hơn vì dễ làm, giúp đổi khẩu vị hàng ngày. Nếu món bánh tráng nướng Đà Lạt hay là món yêu thích của bạn, bắt tay vào tự làm bánh tráng nướng bằng chảo khi ở nhà mùa dịch sẽ giúp bạn tận hưởng thú vui ăn vặt mà không cần đi xa, tốn kém.

Tự làm bánh tráng nướng bằng chảo khi ở nhà mùa dịch cần có gì?

Nguyên liệu làm món này khá dễ tìm và không đắt gồm có:


Bánh tráng trắng cơ bản
Trứng gà
Topping bao tùy thích (xúc xích, khô gà, ruốc,thịt bằm…)
Hành lá
Tương ớt, mayonaise
Bơ thực vật
Chảo chống dính

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo khi ở nhà mùa dịch


Nếu bạn chọn topping là thịt bằm, hãy xào thịt trước để chín. Với các topping khác, nên cắt nhỏ, mỏng trước để tránh vỡ bánh.
Trước khi bật bếp, cho bánh tráng vào chảo với mặt sần của bánh tráng ở trên. Sau đó cho hành lá, đập một quả trứng lên và cho một phần nhỏ bơ thực vật vào.

Tán đều trứng, hành và bơ. Sau đó bật bếp với lửa vừa nhỏ, đều để không xém bánh và dễ kiểm soát trứng.


Khi trứng bắt đầu chín, bạn cho topping vào, trải đều khắp bánh.

Khi bánh tráng bắt đầu vàng, bạn cho mayonnaise, tương ớt vào. Nhanh chóng gấp đôi bánh tráng lại rồi mang ra khỏi bếp.

Hy vọng bạn sẽ làm được món bánh tráng nướng Đà Lạt yêu thích tại chính gian bếp của mình.

Đọc thêm:

Bài liên quan
Tự làm bánh tráng nướng bằng chảo khi ở nhà mùa dịch
Tự làm các loại mặt nạ dưỡng da dùng trong suốt chuyến du lịch
Tips tự làm muối tắm tinh dầu thư giãn sau khi du lịch