Cùng Nguyễn Kỳ Anh dạo bước giữa mùa hoa chò mới thấy Sài Gòn 'thơ' làm sao

Giữa Sài Gòn vội vã và xô bồ, có một mùa hoa chò tạo thành điểm dấu ấn riêng của đất Sài thành. Hoa chò xuất hiện vào thời gian chuyển tiếp giữa mùa nắng và mùa mưa, xoay tít giữa không trung rồi phủ lên lối đi một màu đỏ trầm đẹp mắt.


Đèo Hải Vân - 'đường cong' muôn đời tuyệt mỹ của thiên nhiênNhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ Anh - "kẻ mơ mộng" thân quen của TravelMag - là người thường chia sẻ cho chúng tôi những bộ ảnh đầy xúc cảm của anh. Nhờ anh, độc giả có cơ hội tiếp xúc với những khoảnh khắc bình dị tới thắng cảnh đẹp đến choáng ngợp trên mọi miền đất nước. Lần này, cùng theo anh tới Hồ Con Rùa, Nhà thờ Đức Bà để ngắm hoa chò rơi.

Kỳ Anh chọn điểm này là nơi thực hiện bộ ảnh vì theo anh, đây là nơi hoa chò xuất hiện nhiều và dày đặc nhất, chúng ta sẽ thấy được một mùa đặc trưng không thể lẫn tại đất Sài Gòn những ngày tháng 5.
Đặt tên album là 'Mùa hoa chò năm ấy', travel blogger như muốn ghi lại kỷ niệm mùa hoa chò giữa lúc dịch bênh còn đang có diễn biến phức tạp với lời nhắn nhủ 'Sài Gòn cố lên'.


"Có những bình yên rơi dài trên phố. Mùa hoa năm nay nở muộn, khắp phố phường mỗi cơn gió đi qua, hoa chò rơi làm nao lòng tất thẩy. Người Sài Gòn mong mùa hoa này lắm, hoa nhỏ nhưng cả đội quân thì thôi chào thua, thật sự rất đẹp. Ai nấy cũng đua nhau giữ lấy một bức ảnh làm kỉ niệm", anh Nguyễn Kỳ Anh chia sẻ.Hoa chò nâu không rực rỡ và dễ nhận thấy như hoa phượng. Nó khiêm tốn ẩn mình giữa tán cây xanh mướt, lặng lẽ ngắm nhìn Sài Gòn với nhịp sống hối hả và góp nhặt vào đó chút dịu dàng chân phương của mình.

Tới cuối tháng 4, đầu tháng 5, những trái dầu nâu chuyển sắc nâu và rụng kín khắp con phố phường Sài thành. Sài Gòn bắt đầu sang mùa hoa chò với những cánh chò xoay tròn như chong chóng giữa nắng hè đầy thi vị.

Cảm ơn Kỳ Anh vì đã thay chúng tôi gửi đến độc giả những góc cạnh dịu dàng, bình dị của một Sài Gòn tưởng như "không ngủ, không biết buồn".


Bài liên quan Mùa hoa muồng hoàng yến vàng rực một góc Hồ Tây Chó Pitbull - 'hung thần' có nguồn gốc từ Anh, bị cấm ở nhiều quốc gia 4 Vịnh biển đẹp như mơ ở Việt Nam được quốc tế công nhận Thời điểm 'vàng' để đi du lịch Nha Trang