6 bí kíp chống say máy bay hiệu quả khi đi du lịch

Ăn uống lành mạnh trước mỗi chuyến bay

6 bí kíp chống say máy bay hiệu quả khi đi du lịch

Để tránh tình trạng say khi lên máy bay, bạn không nên nhịn đói, mà nên ăn nhẹ một chút để dạ dày khỏi bị trống rỗng sẽ dễ say máy bay. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế đồ ăn dầu mỡ vì chúng chỉ càng khiến bạn khó chịu hơn. Ngoài ra, những thức ăn mặn cũng không được khuyến khích sử dụng vì chúng sẽ khiến bạn dễ mất nước đặc biệt là khi đi máy bay.

Lựa chọn vị trí ngồi thích hợp

Cũng giống như đi ô tô, bạn nên tìm cho mình một chỗ ngồi tốt trên máy bay để hạn chế tình trạng say. Vị trí ngồi lý tưởng nhất trên máy bay là vị trí gần phần cánh máy bay và gần cửa sổ. Nếu bạn là người thường xuyên bị say máy bay thì hãy chủ động đặt trước ghế ngồi tại những vị trí này nhé.

Không đọc bất cứ gì trên máy bay

Việc đọc sách, đọc truyện hay đọc một cái gì đấy trên điện thoại khi đi máy bay sẽ càng khiến bạn dễ say máy bay hơn. Thay vào đó, hãy thử một số cách giải trí khác như nghe nhạc hay tán gẫu cùng hành khách kế bên.

Uống nhiều nước, tránh đồ uống có cồn

Bạn nên uống nhiều nước (nước lọc, nước trái cây,…) trước khi đi máy bay vì nếu bị khát nước sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị thay đổi lượng áp suất trong không khí và say máy bay. Đồng thời, bạn cần tránh đồ uống có cồn (cafe, rượu bia,…) vì điều đó sẽ khiến cho các dây thần kinh dễ bị kích thích và không cân bằng được ở độ cao lớn, dẫn tới cơn say.

Sử dụng thuốc chống say

Sử dụng thuốc chống say là một phương pháp hiệu quả chữa say máy bay.


Sử dụng thuốc chống say là một phương pháp hiệu quả chữa say máy bay. Bạn có thể mua chúng một cách dễ dàng tại các hiệu thuốc. Tuy nhiên, một số loại thuốc này sẽ có các tác dụng phụ hoặc chỉ dành cho những độ tuổi nhất định. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ trước hướng dẫn sử dụng cũng như nhờ lời khuyên của bác sĩ.

Uống trà gừng

Uống trà gừng là cách chống say máy bay hiệu quả được nhiều người áp dụng bởi gừng có tác dụng chữa buồn nôn và giảm cảm giác khó chịu trong dạ dày nên giúp chữa say máy bay rất tốt. Bạn có thể yêu cầu nhân viên mang đến một tách trà gừng nóng khi đi máy bay để làm ấm cơ thể và giảm tình trạng say máy bay.

Bài liên quan Bỏ túi những tips đi phượt cho người mới bắt đầu Bỏ túi 6 bí kíp đi phượt an toàn mùa mưa bão Bỏ túi những tips đi phượt cho người mới bắt đầu
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan