Potterhead là gì? Cách để trở thành một Potterhead Việt Nam chân chính

Chắc hẳn các bạn độc giả ở đây không một ai là không biết đến bộ series truyện Harry Potter vô cùng nổi tiếng của nữ nhà văn J.K Rowling. Đã có rất nhiều người muốn trở thành fan hâm mộ của cậu bé Harry Potter khi trải nghiệm qua bộ truyện phép thuật đầy huyền bí này. Vậy Potterhead là gì? Làm cách nào để trở thành một Potterhead Việt Nam chân chính? Hãy cùng Shopee tìm hiểu nhé!Potterhead là gì?

Potterhead là một cộng đồng fan hâm mộ nhân vật phù thủy Harry Potter trong bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn J.K Rowling. 

Bộ truyện Harry Potter kể về cuộc phiêu lưu và đấu tranh giữa cái thiện chống lại cái ác trong thế giới phép thuật đầy huyền bí của cậu bé Harry Potter và tên Chúa tể hắc ám Voldemort – tên phù thủy độc ác với dã tâm muốn trở nên bất tử và thống trị thế giới phù thủy. Theo học tại ngôi trường phép thuật Hogwarts, Harry đã làm quen được với hai người bạn thân Hermione Granger và Ronald Weasley. Họ cùng nhau lớn lên và trải qua nhiều cuộc phiêu lưu sinh tử đầy kịch tính và  hấp dẫn. 


Harry Potter là bộ tiểu thuyết nổi tiếng thế giới (Ảnh: tungtang.com.vn).

Bộ truyện Harry Potter đã đưa tên tuổi của nhà văn J.K Rowling trở thành một trong những nhà văn nữ nổi tiếng và giàu nhất trên thế giới. Bộ truyện bao gồm những yếu tố kinh dị, kỳ bí, phiêu lưu mạo hiểm và đầy lãng mạn, để lại cho hàng triệu khán giả trên khắp thế giới những bài học quý giá về tình cảm gia đình, tình bạn tri kỷ và truyền tải thông điệp cái thiện sẽ luôn luôn chiến thắng cái ác. 

Bạn đã là một Potterhead Việt Nam thực thụ hay chưa?

Nếu bạn là một người yêu thích và quý mến nhân vật Harry Potter, vậy làm cách nào để bạn có thể trở thành một Potterhead Việt Nam thực sự? Để trở thành một trong những fan chân chính của Harry Potter Potterhead cần làm những điều sau:

  • Đọc truyện thật nhiều lần

Nếu bạn là một Potterhead mà chỉ xem phim thì vẫn chưa đủ đâu. Thông thường, các bộ phim sẽ không thể nào truyền tải được hết những tình tiết như trong truyện. Chính vì vậy, nếu đã là một Potterhead hãy đọc tất cả 7 phần truyện của Harry Potter và đừng bỏ qua bất cứ phân đoạn nào trong truyện nhé. Nếu bỏ qua một đoạn nào đó trong cuốn tiểu thuyết này, bạn sẽ không thể nào nắm rõ những tình tiết tiếp theo và có thể bỏ lỡ những điều quan trọng đấy.


Một Harry Potter Potterhead chân chính luôn tường tận từng chi tiết của bộ truyện này (Ảnh: shopee.vn).
  • Xem tất cả các phần phim

Nếu đã đọc hết cả bộ truyện nhưng vẫn chưa làm thỏa mãn các Potterhead, bạn bắt đầu tìm hiểu ngay 7 phần phim nhé. Đôi khi, với thời lượng phim giới bạn, bộ phim không thể nào truyền tải hết được những tình tiết như truyện mang lại. Chính vì thế, bạn có thể vừa xem vừa so sánh các tình tiết trong phim lẫn trong truyện để có thể hiểu sâu và nhớ rõ từng chi tiết hơn.

Trong phim, nhân vật Harry do Daniel Radcliffe thủ vai. Cùng với hai người bạn khác là Ron Weasley, Hermione Granger do Rupert Grint và Emma Watson thủ vai. Họ trở thành bạn, cùng nhau trưởng thành và trải qua hàng ngàn những cuộc phiêu lưu kỳ thú. 


Bộ phim Harry Potter từng một thời làm mưa làm gió tại Việt Nam. (Ảnh: llv.edu.vn).
  • Sưu tập các phụ kiện hoặc đồ chơi liên quan đến Harry Potter

Việc sưu tập những tấm Poster hay những vật dụng liên quan đến bộ truyện cũng thể hiện niềm đam mê của bạn với nhân vật này. Bạn có thể in hình, hay tự tay vẽ cho mình những tấm Bookmark, cắt những hình ảnh của Harry Potter trong bài báo của cuốn tạp chí và dùng để trang trí một góc nhỏ dành cho bản thân.


Sưu tập những vật dụng Harry Potter thể hiện đam mê và sự yêu thích của bạn. (Ảnh: kyluc.vn).
  • Tham gia các Harry Potter Fanclub

Nếu bạn là một fan cuồng của Harry Potter hãy tham gia ngay các Potterhead Site – nơi dành cho các Potterhead Việt Nam muốn tìm kiếm và kết bạn với những người có cùng sở thích với mình. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ, biết thêm nhiều thông tin, cùng nhau phân tích, đánh giá hoặc tranh luận về các vấn đề liên quan đến bộ truyện, bộ phim.


Tham gia các Harry Potter Fanclub sẽ giúp bạn có thêm nhiều người bạn mới có chung niềm đam mê sở thích. (Ảnh: wz.de).
  • Trả lời các câu hỏi trong Harry Potter Quiz Potterhead

Để kiểm tra xem, bản thân mình có phải là một Potterhead Việt Nam thực sự hay không, bạn hãy tham gia trả lời các câu hỏi hóc búa trong Harry Potter Quiz Potterhead nhé. Harry Potter Quiz Potterhead là một nơi kiểm tra xem bạn hiểu bao nhiêu phần trăm về từng nhân vật trong truyện, bạn có nắm rõ các tình tiết trong phim hay không và cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong truyện. 

Trên đây là 5 bước để trở thành một Potterhead Việt Nam thực sự. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách để trở thành một fan chân chính của Harry Potter nhé.

> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn truyện tranh thiếu nhi hay giúp não phát triển

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan