3 bước skincare quan trọng không nàng nào được bỏ qua

Bên cạnh quy trình chăm da buổi tối, nếu bạn cũng chăm chỉ skincare vào mỗi sáng thì làn da sẽ được hưởng lợi rất nhiều, trở nên khỏe đẹp hơn theo thời gian nhưng với điều kiện, bạn cần nắm rõ bước skincare nào nên thực hiện, bước nào không. Bởi trong trường hợp nhầm lẫn thì thay vì cải thiện nhan sắc, bạn sẽ khiến làn da của mình trở nên nhạy cảm, yếu ớt hơn, thậm chí là xấu tệ. Và cụ thể, bạn đừng thực hiện 3 thao tác này vào buổi sáng, kẻo làn da sẽ phải lãnh hậu quả không dễ chịu chút nào.

1. Thoa sản phẩm chứa retinol

Để ngăn ngừa và xử lý các vấn đề lão hóa, nhiều nàng đã thêm retinol vào quy trình chăm sóc da hằng ngày. Tuy nhiên, retinol vốn là thành phần khó chiều, nếu dùng không cẩn thận có thể khiến da bị kích ứng, trở nên nhạy cảm hơn và một trong những lỗi phổ biến nhất chính là: dùng retinol vào buổi sáng. Theo bác sĩ da liễu Dendy Engelman tại New York: "Retinol sẽ trở nên bất ổn định dưới tác động của tia cực tím và da bạn khi dùng retinol sẽ trở nên cực nhạy cảm với ánh nắng, vậy nên, thời điểm hoàn hảo nhất để dùng retinol chính là vào quy trình buổi tối. Đây cũng là khoảng thời gian vàng để kích thích tái tạo tế bào vì làn da sẽ phục hồi, nghỉ ngơi vào ban đêm".

3 bước skincare quan trọng không nàng nào được bỏ qua

Và trong trường hợp, bạn cũng đang thoa retinol vào buổi sáng thì hãy dừng lại, thay vào đó là chuyển sang dùng serum vitamin C – sản phẩm chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn tối ưu hơn khỏi ánh nắng.

2. Tẩy da chết

Sau khi tẩy tế bào chết, làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng và tươi sáng hơn nhưng đồng thời, da dẻ cũng ở trong trạng thái khá nhạy cảm, rất dễ bắt nắng. Và nếu không muốn da bị kích ứng, nhanh xỉn màu thì tốt nhất, bạn hãy tẩy da chết vào buổi tối, sau đó là thoa serum, kem ban đêm giàu dưỡng chất để củng cố sức khỏe cho làn da và đừng quên, luôn thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn khỏi bị tổn thương, lão hóa nhanh.

3. Dùng kem dưỡng ban đêm cho ban ngày

Vào ban đêm, da cần được tái tạo khỏi những tổn thương, độ ẩm của làn da cũng giảm mạnh mẽ hơn nên cần một loại kem dưỡng đậm đặc, giàu dưỡng chất. Điều này cũng được khẳng định qua lời của bác sĩ da liễu Lily Talakoub tại Washington D.C: "Kem dưỡng ban đêm thường chứa các thành phần như retinol hay peptide để giúp phục hồi, đặc trị các vấn đề về da. Sản phẩm này cũng đậm đặc, giàu dưỡng chất hơn và đây chính là lý do chúng được dùng vào ban đêm".

Và nếu bạn nhầm lẫn, dùng kem dưỡng ban đêm cho ban ngày thì rất có thể, chất kem đậm đặc sẽ mang đến cảm giác nặng nề, khó chịu, để lại bề mặt da bóng nhẫy hay nghiêm trọng hơn là gây bít tắc lỗ chân lông, sinh mụn. Vì vậy, khi chăm sóc da vào buổi sáng, bạn hãy dùng kem dưỡng ẩm dành riêng cho khoảng thời gian này để duy trì làn da căng mọng, nhưng vẫn nhẹ mặt, không khiến lỗ chân lông trên da bị bít tắc.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan