Mờ thâm, sáng da, ngăn ngừa lão hóa thật đơn giản sau 2 ngày với thực phẩm giàu vitamin C này

Cam, chanh

Mờ thâm, sáng da, ngăn ngừa lão hóa thật đơn giản sau 2 ngày với thực phẩm giàu vitamin C này

Nhắc đến thực phẩm giàu vitamin C là hầu hết mọi người sẽ ngay lập tức nghĩ đến trái cam, trái chanh như một phản xạ. Ăn một trái cam lớn mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 70mg vitamin C và 62 calories, đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể để nuôi dưỡng làn da luôn sáng khỏe và rạng rỡ. Uống nước chanh cũng là một lựa chọn tốt để nạp vitamin C vì trong 100gr chanh có chứa tới 53mg vitamin C.

Dâu tây

Trong những loại quả mọng giàu vitamin C thì dâu tây là cái tên đứng đầu danh sách khi chứa đến 88mg Vitamin C trên 100g. Bên cạnh vitamin C thì dâu tây còn cung cấp một lượng lớn protein và dồi dào chất xơ, đây sẽ là loại thực phẩm rất phù hợp cho chế độ ăn của những cô nàng đang muốn giảm cân mà không muốn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da.

Trái ổi

Ổi cũng là một nguồn thực phẩm rất dồi dào vitamin C. Trong một trái ổi trung bình sẽ cung cấp tới 628% lượng vitamin C thiết yếu mỗi ngày, cao hơn nhiều lần so với ăn một trái cam. Vì vậy, ăn một trái ổi là bạn đã nạp một lượng vitamin C “khổng lồ”, đủ cho nhu cầu của cơ thể trong vài ngày. Nhất là với một đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam thì giá thành của ổi khá là rẻ, khiến nó trở thành một thực phẩm giàu vitamin C mà bạn có thể dễ dàng bổ sung hằng ngày.

Cà chua

Trong trái cà chua có chứa hàm lượng vitamin C tương đối cao. Không chỉ giúp cung cấp vitamin C mà trái cà chua còn rất giàu vitamin A, có giá trị trong việc làm sáng da và chống lão hóa cho cơ thể. Cà chua là nguồn thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp, bạn có thể ăn sống trong món salat hoặc dùng để chế biến thành những món ăn hấp dẫn khác.

Bông cải xanh

Không chỉ trái cây mà còn có rất nhiều loại rau cũng là nguồn thực phẩm lý tưởng giúp cung cấp vitamin C. Đặc biệt với bông cải xanh, cứ trong 100g bông cải là có chứa tới 89.2mg vitamin C, gần gấp đôi so với chanh. Nhiều nghiên cứu cho thấy loại rau này còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và ngăn ngừa chứng đông máu. Khi chế biến bông cải xanh, bạn cần lưu ý không nấu chín quá kĩ để có thể giữ được tối đa lượng dinh dưỡng trong thực phẩm này.