1. Tác dụng thần kỳ của nha đam với da mặt
Nha đam còn có những tên gọi khác như Lô hội hay là Long tu, loại cây này có nguồn gốc từ Bắc Phi và được biết đến ở Việt Nam như thần dược chăm sóc da hiệu quả. Lá nha đam có hình mũi mác dày và đặc biệt là rất mọng nước. Chất nhựa trong suốt có trong lá nha đam còn được biết đến là lô hội.
Nhựa của cây nha đam có nhiều axit cinnamic, và các vitamin B1, B2, B6 cùng với axit folic,... đặc biệt là có nhiều vi chất khác giúp loại bỏ tế bào già, tái sinh tế bào và giúp tái sinh các mô mới, nên khi làm đẹp da bằng nha đam bạn sẽ sở hữu làn da căng mọng, mịn màng tràn đầy sức sống.
2. Cách làm đẹp từ nha đam và vitamin E
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Lá lô hội
- Máy xay hoặc cối giã
- Dao, thớt
- Viên nhộng vitamin E 400IU và viên 500 mg Vitamin C nghiền thành bột
- Dầu dừa
Cách thực hiện:
- Dùng xà phòng diệt khuẩn để rửa tay. Cắt bỏ phần gốc lô hội để phần nhựa màu vàng chảy ra hết.
- Dùng dao cắt 2 đường ở 2 bên cạnh rồi cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần thịt trắng, rồi cắt thành những viên như hạt lựu.
Cho gel lô hội vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Rồi cho vitamin E, vitamin C và dầu dừa vào rồi xay thêm 1 chút để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Đổ hỗn hợp trên vào lọ thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên 1 lọ dung dịch chỉ nên dùng trong 2 tuần thôi nhé.
Cách sử dụng:
- Sau khi rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt và nước ấm, bạn thoa đều hỗn hợp lên da rồi dùng tay massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào.
- Cứ massage nhẹ nhàng như vậy, rồi lưu lại hỗn hợp trên mặt chừng 20-25 phút, rồi rửa sạch lại mặt bằng nước.
3. Mặt nạ nha đam với nước cốt chanh
Cho gel nha đam và nước cốt chanh vào máy và xay thật nhuyễn đến khi thu được 1 hỗn hợp thật mịn. Đắp hỗn hợp lên da mặt và cổ trong vòng 20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nên thực hiện từ 2-3 lần/tuần. Sau 2 tuần sử dụng cách làm đẹp bằng nha đam bạn sẽ ngạc nhiên với làn da trắng của mình.
Lưu ý:
Chỉ nên sử dụng phần trắng bên trong lá nha đam, gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài vì vỏ xanh của lá nha đam có thể gây ngứa, nóng và kích ứng đối với những ai có làn da nhạy cảm.
Do tính tẩy sạch và tái tạo tế bào mới, nên khi lớp da non tiếp xúc các tia bức xạ ngoài trời sẽ rất dễ gây nám da. Khi ăn nha đam cần phải làm sạch lớp mủ màu vàng kế bên lớp thạch nha đam để tránh ngộ độc.
Chọn nha đam bẹ nhỏ, xanh nhạt, gọt bỏ lớp vỏ, rửa sạch dưới vòi nước, cắt nhỏ, có thể ăn chung với yaourt, nấu với đậu xanh. Dùng lâu dài với liều lượng 5-10g mỗi ngày.