Tổng hợp một số biến chứng có thể gặp phải sau khi tạo hình thành bụng

Nhiều người hay nhầm lẫn khái niệm hút mỡ với tạo hình thành bụng. Tuy cả hai phương pháp đều nhằm mục đích giúp lấy lại vóc dáng thanh mảnh cho khách hàng nhưng về cơ bản hai dịch vụ này là khác nhau. 

Thế nào là phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Phẫu thuật tạo hình thành bụng (tao hinh thanh bung) là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ được sử dụng để nhằm mục đích cải thiện hình dáng của bụng, giúp vùng bụng gọn gàng hơn, săn chắc hơn nhờ một số thủ thuật đặc thù của phương pháp này. Tuy nhiên, đối với phương pháp này không phải ai cũng có thể làm được phẫu thuật do có những biến chứng và rủi ro đi kèm.

Còn hút mỡ là một dịch vụ thẩm mỹ được áp dụng khi muốn loại bỏ chất béo, mỡ thừa da khỏi cơ thể và chỉ có thế mà thôi. Hút mỡ đôi khi được thực hiện như một phần trong ca phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Quy trình chi tiết trên Suckhoe123.vn - Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe.

Những người có thể thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng

 Để phẫu thuật tạo hình thành bụng điều kiện cần là bạn phải có sức khỏe tổng thể tốt để có thể thực hiện được dịch vụ phẫu thuật tạo hình thành bụng. Giới tính của bạn không quan trọng cho dịch vụ này. Cả nam và nữ giới chỉ cần có sức khỏe tốt đều có thể được thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Hiện nay, tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn hầu hết các ca phẫu thuật tạo hình thành bụng đều thành công. Nhất là những phụ nữ có bụng bị căng giãn da và sổ cơ bụng do quá trình mang thai hay sinh nở vẫn có thể thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng để giúp cơ săn chắc và cắt bớt da thừa đi. Phẫu thuật tạo hình thành bụng cũng là dịch vụ thẩm mỹ hữu ích cho những người đã từng béo phì và tích tụ nhiều chất béo dưới da hoặc da bụng bị nhão.

Những người không nên thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu như chị em phụ nữ đang có kế hoạch sinh con trong thời gian ngắn tới thì không nên thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng. Bạn chỉ nên thực hiện dịch vụ này cho đến khi hết mang thai lý do là bởi phẫu thuật tạo hình thành bụng này làm các cơ thẳng bụng siết chặt lại, nhưng lúc mang thai các cơ này có thể sẽ bị tách ra. 

Ngoài ra, những khách hàng bị thừa cân quá nhiều cũng không nên chọn phẫu thuật tạo hình thành bụng vì sẽ thu được kết quả không như mong đợi. Hơn nữa, phẫu thuật tạo hình thành bụng còn có thể gây ra sẹo nghiêm trọng và vĩnh viễn ở bụng, do đó bạn cần nên cân nhắc thật kỹ điều này.

Một số rủi ro của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Thông thường sau khi phẫu thuật, cơ thể bạn sẽ xuất hiện một vết sẹo ở bụng dưới – nơi thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng hoặc sẹo xung quanh rốn nếu như bạn phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn bộ.

Ngoài ra rất có thể bạn sẽ gặp một số rủi ro như: Khó khăn khi đứng thẳng và có cảm giác như bụng bị kéo căng ra. Vết mổ bị bầm tím và cảm giác đau kéo dài hơn bình thường. Một vài tháng hoặc có thể vài năm vẫn còn tê ở bụng dưới. Có một số trường hợp còn bị sưng và chứa đầy dịch trên vết sẹo. Có chị em lại bị sẹo lồi lớn trong suốt 6 tuần đầu tiên rồi mới mờ và mất dần.

Những biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng tại những cơ sở thiếu uy tín với đội ngũ bác sĩ non trẻ thì rất có thể bạn sẽ gặp một số rủi ro và biến chứng như:

- Sẹo dày

- Bị phồng dưới da

- Xuất hiện da dư thừa ở viền xung quanh vết sẹo

- Vết thương lâu lành

- Tụ dịch ở vùng phẫu thuật

- Tê, đau vùng bụng hoặc chân.

- Thơ khó khăn, mệt mỏi

- Và cuối cùng là máu tụ dưới da.

Phục hồi đúng cách

Để tránh những rủi ro, biến chứng, sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng bạn nên nghỉ ngơi đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tập thể dục thể thao trong thời gian này và cần thường xuyên kiểm tra vết thương tại bệnh viện theo định kỳ lịch khám của bác sĩ.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan