Apple bất ngờ hạ giá iPhone

Iphone đang thay đổi. Trong năm nay Apple sẽ cho ra mắt thêm ba mẫu iPhone X mới với ba kích thước khác nhau. Tuy nhiên thông tin đáng ngạc nhiên nhất là việc iPhone phiên bản mới năm 2018 sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Apple sẽ cắt giảm mức giá của iPhone mới xuống khoảng 100 đô la Mỹ. Tin tức quan trọng thứ hai cũng sẽ tiết kiệm được cho khách hàng của hãng thêm một khoảng tương đương: Apple sẽ trang bị cho mỗi chiếc iPhone mới một bộ sạc nhanh USB-C 18 watt.

Apple bất ngờ hạ giá iPhone

Hình ảnh bị rò rỉ của Iphone mới với giá thành “thân thiện” hơn dành cho người mua

Trang ChargerLab đã nhanh chóng công bố thông tin này. Bên cạnh đó, Apple sẽ làm mới logo của chương trình Mfi trước khi ra mắt. Mfi là chương trình cấp phép cho các nhà sản xuất bên thứ ba để đảm bảo các phụ kiện của họ tương thích với các sản phẩm của Apple. Trang tin trên đã cung cấp hình ảnh đồ họa của các bộ sạc mới phiên bản dành cho thị trường châu Âu. Các bộ sạc này có kích thước lớn hơn đáng kể so với bộ sạc USB-A 5 watt mà các dòng iPhone hiện tại đang sử dụng.

Mặc dù đây chỉ là bước đi để theo kịp các đối thủ của Apple, vốn từ lâu đã trang bị bộ sạc nhanh cho điện thoại thông minh của họ, sự thay đổi này giúp khách hàng tiềm năng của iPhone có thể tiết kiệm được tới 70 đô la Mỹ trước thuế.

Dù iPhone chỉ có thể sạc nhanh với công suất tối đa là 18W, đến thời điểm hiện tại Apple lại chỉ cung cấp cho người dùng bộ sạc có công suất vượt trội 29W với mức giá ngất ngưởng 49 đô la Mỹ, chưa kể khách hàng còn cần chi thêm 19 đô la Mỹ nữa cho sợi cáp dài 1m để chuyển đầu USB-C sang dây lightning (hoặc 35 đô la Mỹ nữa cho sợi cáp dài 2m).

Cộng khoản tiết kiệm nhờ bộ sạc nhanh (chúng ta đều cần một bộ sạc như thế bởi thiết bị này có thể sạc 50% cho Iphone chỉ trong khoảng 30 phút) và phần giảm giá sắp tới, khách hàng sẽ giữ lại được 170 đô la Mỹ (xấp xỉ khoảng 200 đô la Mỹ sau thuế) và đây là một khoản tiền không hề nhỏ.

Bộ sạc nhanh Iphone bị rò rỉ (phiên bản châu Âu)

Tuy vậy những lợi ích dành cho khách hàng của iPhone chưa dừng lại ở đó.

Với việc Apple chuyển tất cả máy Mac và MacBooks sang sử dụng cổng USB-C, người dùng iPhone trước đó phải mua cáp chuyển đầu Lightning sang USB-C với giá 19 đô la Mỹ, chỉ để kết nối điện thoại với máy tính. Đây là một điều phi lý.

Dựa vào thông tin do ChargerLab cung cấp và thông tin bị rò rỉ gần đây về bộ sạc nhanh 18W của Apple Mỹ, có thể thấy Apple đang làm một điều đúng đắn và được mong chờ từ lâu, mang lại lợi ích cho tất cả khách hàng của hãng trong năm nay. Bước đi này có thể không được nhắc đến nhiều trên các mặt báo như các phiên bản với kích thước khác nhau của iPhone X, nhưng đây là một món quà đối với người dùng mỗi lần cắm sạc hoặc kết nối iPhone hằng ngày.