Nhất định đừng bỏ qua 4 món ăn này khi đến Singapore

Không phải là “thiên đường ẩm thực” nghìn món hấp dẫn như Thái Lan nhưng ẩm thực Singapore vẫn đủ sức lôi cuốn khách du lịch khi đến với Đảo Quốc Sư Tử. Vậy thì ăn gì ở Singapore? Cho dù đi đâu, ăn gì ăn thì bạn chớ bỏ qua 4 món ăn dưới đây – những món ăn để lại cho mình nhiều dấu ấn khó quên khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này nhé.Mục Lục1. Mì vịt quay – Phá lấu2. Bún gạo cá chiên bột3. Cua sốt ớt4. Cháo ếch

1. Mì vịt quay – Phá lấu

Singapore có cộng đồng người Hoa sinh sống nhiều cho nên những món làm từ vịt quay hay phá lấu chính là đặc sản không thể thiếu khi bạn bước chân vào khu phố China Town.
Nhất định đừng bỏ qua 4 món ăn này khi đến Singapore
Mì vịt quay – món ăn không thể không thử khi đến Singapore.
Phá lấu nấu cùng nước sốt đặc biệt.Bạn có thể tìm thấy bộ đôi món ăn này ở bất cứ cửa hàng nào của China Town. Vịt quay mềm, da láng cùng sợi mì dai căng thấm vị khiến bạn sẽ ngất ngây. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức phá lấu nấu cùng nước sốt đặc biệt và gọi thêm bánh bao nướng để chấm cùng nước sốt này.
Vịt quay mềm, da láng cùng sợi mì dai căng thấm vị khiến bạn sẽ ngất ngây.

2. Bún gạo cá chiên bột

Bún gạo thì không lạ, cá chiên bột cũng rất quen thuộc nhưng khi hai thứ kết hợp với nhau thì nó trở thành lạ với mình. Nước bún gạo ngọt thanh, được hầm từ xương cá. Cá chiên với lớp áo bột giòn giòn bên ngoài, bóc từng lớp áo với bên trong thịt cá tươi, mềm ngọt. Lớp cá chiên bột có thể chấm với tương ớt hoặc nước tương và bạn nhớ ăn nóng nhé.
Bún gạo cá chiên bột – sự kết hợp vô cùng đặc biệt.Ngoài cá chiên bột thì tô bún gạo còn có cá luộc, tôm, mực làm cho bạn no căng bụng. 
Cá chiên với lớp áo bột giòn giòn bên ngoài, bóc từng lớp áo với bên trong thịt cá tươi, mềm ngọt.Bạn có thể tìm món “Bún gạo cá chiên bột” hấp dẫn này trong những khu foodcourt của các trung tâm thương mại như SC Vivo hay các khu phố ẩm thực.

3. Cua sốt ớt

Đây là món mà mình mong chờ nhất trong chuyến đi Singapore. Mình chọn một trong những nhà hàng bán cua sốt ớt xịn và chất lượng của Sing, đó là No Signboard Seafood SC Vivo City.
Cua sốt ớt xịn và chất lượng của Singapore.Mình dùng món ở No Signboard Seafood SC Vivo City. Đây là loại cua hoàng đế Alaska rất đắt tiền vì được nhập từ những nước Đông Âu. Khối lượng phần cua này tầm 2 kg, thịt cua chắc nịch, siêu tươi, cùng sốt ớt beo béo, thơm ngậy, cay nồng chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây.
Thịt cua chắc nịch, siêu tươi, cùng sốt ớt beo béo, thơm ngậy, cay nồng chắc chắn sẽ khiến bạn ngất ngây.Ở nhà hàng này, nếu ăn cua sốt ớt, bạn sẽ được các nhân viên ở đây phục vụ đặc biệt. Họ sẽ mang cua, bóc cua cho khách ăn. Nước sốt ớt rất nhiều, bạn hãy gọi thêm một phần bánh bao để chấm cùng thưởng thức.
Phần bánh bao chấm cua sốt ớt ngon tuyệt.

4. Cháo ếch

Phải để món này cuối cùng dưới bài viết này để các bạn có thể nhớ rõ hơn về một Singapore tuyệt vời vì cháo ếch là món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử mà bạn không nên bỏ lỡ.
Cháo ếch là món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử.Trước khi đến đây, mình cũng rất háo hức để thưởng thức món ăn này. Mặc dù Geylang là thiên đường cháo ếch nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy món này ở những khu phố khác tại Sing, cam đoan với bạn rằng hương vị vẫn như vậy vì đây như món ăn “quốc hồn quốc túy” của Singapore. 
Cháo ếch là món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử.Một người ăn một thố cháo trắng nóng hổi kèm thố thịt ếch kho cay xè thêm chút gừng tươi bốc khói nghi ngút khiến bao tử không thể kiềm lòng. Cháo ếch ngon vị đậm đà, thịt ếch chắc và ngọt được kho keo trong nồi đất sóng sánh cực hấp dẫn, càng ăn càng thấy đã miệng.
Cháo trắng nóng hổi kèm thố thịt ếch kho cay xè, khiến bạn không thể kiềm lòng.Ngoài những điểm vui chơi, tham quan hấp dẫn thì Singapore còn là thiên đường ẩm thực để bạn khám phá đấy. Với những món ngon kể trên, bạn không cần lo ăn gì ở Singapore nữa nhé!Đi tìm những món ăn bản địa của người Singapore Nguồn : Traveloka