Thủ đô Halloween của thế giới là nơi nào?

Thủ đô Halloween là nơi nào?

58Thăm dò ý kiến: "Thủ đô Halloween" là nơi nào tại Mỹ?

Từ mùa hội ma năm 1920, "thủ đô Halloween" này đã chịu nhiều tổn thất, mất trật tự và hỗn loạn khi người trẻ ở thị trấn thả rông bò, phá phách và làm thiệt hại nhà cửa cư dân.

Để giải quyết tình trạng này, chính quyền thị trấn "lấy độc trị độc". Họ chịu trách nhiệm và cho ra đời lễ kỷ niệm Halloween chính thức vào tháng 10 hàng năm, đêm duy nhất mà người dân có thể tham dự những hoạt động vui nhộn, nghịch ngợm.Thủ đô Halloween - nơi đầu tiên tổ chức lễ diễu hành Halloween

Thị trấn Anoka, bang Minnesota chính là đáp án. Nơi đây được mệnh danh là thủ đô Halloween của thế giới vì là "cái nôi" của những sự kiện nổi bật trong đêm hội ma.

Vào mùa Halloween mỗi năm, thị trấn Anoka nhộn nhịp suốt hơn một tháng với những hoạt động như đấu gối, bắn pháo hoa, hòa nhạc, khiêu vũ, thi vẽ tranh trên cửa sổ, thi hóa trang...

Nổi bật nhất trong đêm Halloween tại thị trấn là những cuộc diễu hành nhiều chủ đề, diễn ra trong nhiều ngày liên tiếp.


Trong đó, "Cuộc diễu hành lớn" là truyền thống lâu đời nhất và là lễ kỷ niệm cuối cùng của mùa Halloween. Sự kiện sôi động này diễn ra vào 13h đến 16h ngày 30/10.

Trong đó, phong tục trick-or-treat (cho kẹo hay bị ghẹo) nổi tiếng là một hoạt động không thể thiếu vào đêm hội ma. Những chiếc bí ngô được gọt thành khuôn mặt, các trang phục hóa trang rùng rợn và lộng lẫy thành ma quái, phù thủy, tiên nữ... cũng là những hình ảnh mang tính biểu tượng của dịp này.

Bài liên quan
Thủ đô Halloween của thế giới là nơi nào?
'Tuyệt tình cốc miền Tây' nổi tiếng nằm ở đâu?
'Thành phố ngoại tình' ở Anh là nơi nào?
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan