Đáp án về nước kiệt sức nhất thế giới gây bất ngờ

Nước kiệt sức nhất thế giới là đâu?

57Thăm dò ý kiến: Quốc gia mệt mỏi nhất trên thế giới là nước nào?

Mới đây, theo một nghiên cứu từ nhà sản xuất giường ngủ Sleepseeker của Anh, Mỹ và Nhật - những quốc gia để lại nhiều ấn tượng về sự vất vả, bươn chải - chỉ đứng thứ 4, 5 về "điểm số kiệt sức" (fatigue score) trong danh sách những nước kiệt sức nhất thế giới.

Bài nghiên cứu này cũng công bố danh sách những quốc gia có giờ làm việc dài nhất cả năm và quốc gia dùng Internet nhiều giờ nhất. Mexico và Brazil lần lượt dẫn đầu.

"Điểm số mệt mỏi" được Sleepseeker tính toán 4 biến số khác nhau, tổng hợp trên trang thống kê Statista (số giờ và phút ngủ trung bình thấp hơn 8 giờ được khuyến nghị ở mỗi quốc gia); Wikipedia (số giờ làm việc trung bình ở mỗi quốc gia/năm); và BusinessFibre.co.uk (lượng thời gian sử dụng thiết bị điện tử hàng ngày ở các quốc gia); Google Keyword Planner (theo dõi số lượng cụm từ tìm kiếm liên quan đến giấc ngủ ở mỗi quốc gia).

Để phù hợp với văn hóa, lối sống ở các địa điểm (ví dụ như Trung Quốc, nơi lượng người dùng Google rất thấp so với dân số), Sleepseeker đã sử dụng tỷ lệ trên 100.000 thay vì tính trên tổng dân số của từng quốc gia.

Singapore chính là nước kiệt sức nhất thế giới

Singapore dẫn đầu về điểm số mệt mỏi - 7,2/10. Mexico và Brazil ở vị trí thứ 2 và thứ 3 với lần lượt là 7,01 và 6,28 điểm. Tuy nhiên, Singapore đứng thứ hai về số giờ làm việc mỗi năm với 2.238 giờ, so với 2.255 giờ của Mexico.

Bài báo kết giải thích rằng Singapore “là một trung tâm công nghệ nhộn nhịp, đã trải qua quá trình đô thị hóa nhanh chóng và rộng khắp”, đồng thời kết luận rằng “cuộc sống bận rộn của người dân Singapore đã dẫn đến mức độ kiệt sức cao”. Hơn nữa, thời gian làm việc dài thứ nhì thế giới ở quốc đảo này được cho là sẽ gây hại đến bất kì ai, bòn rút sức khỏe của người dân.

Trong số các quốc gia trong danh sách những nước mỏi mệt nhất, Nhật Bản, cốn được biết đến với văn hóa làm việc nhiều giờ, chỉ xếp hạng 5. Trong khi đó, lực lượng lao động Nhật Bản chỉ có 1.738 giờ làm việc hàng năm, ít hơn 500 giờ so với người Singapore.

Ngoài công việc, người Singapore cũng dành trung bình 7 giờ 2 phút trên Internet, khiến họ trở thành đất nước có người dân dùng Internet nhiều thứ 3 toàn cầu. Do đó, bài nghiên cứu đề xuất họ nên hạn chế lượng thời gian online để cho phép bản thân có giấc ngủ chất lượng hơn hơn, giảm cảm giác kiệt sức.

Tình hình du lịch Singapore

Vào đầu tháng 10, Chính phủ Singapore thông báo, từ ngày 19/10, họ không yêu cầu cách ly với du khách đã tiêm vaccine đầy đủ từ 8 quốc gia gồm Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Italy, Đan Mạch, Hà Lan và Tây Ban Nha.

Thủ tướng Lý Hiển Long dự đoán, có thể đảo quốc sư tử sẽ mất ít nhất là 3 tháng, hoặc lâu nhất có lẽ là 6 tháng để đạt được trạng thái bình thường mới. Họ sẽ cân nhắc giảm nhẹ các hạn chế khi tình hình dịch bệnh có dấu hiệu ổn định. Tuy nhiên, chính phủ nước náy đã thắt chặt các quy định đối với những người vẫn chưa được tiêm phòng từ 13/10 bằng cách cấm vào các trung tâm mua sắm, ăn uống tại các điểm bán thức ăn đường phố phổ biến của đất nước.

Nguồn: CNA, Yahoo News

Bài liên quan
Đáp án về nước kiệt sức nhất thế giới gây bất ngờ
'Tuyệt tình cốc miền Tây' nổi tiếng nằm ở đâu?
Quốc gia nhỏ nhất châu Á là 'thiên đường trong mơ' của nhiều người
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan