Chú chó thông minh nhất Thổ Nhĩ Kỳ, một mình 'đi sạch' tàu điện, xe bus, phà...

Đâu là chú chó thông minh nhất Thổ Nhĩ Kỳ?

Istanbul là một thành phố nhộn nhịp, tươi sáng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vì sự đông đúc của thành phố này, việc hành khách đến từ "năm châu bốn bể" ngày ngày sử dụng tàu điện là không lạ. Thế nhưng, một "vị khách" thường có mặt trên tàu điện lại khiến người dân Istanbul ngạc nhiên. "Kẻ này" là ai?

Đó là Boji, một chú chó hoang trong thành phố Istanbul nhưng được biết đến như chú chó thông minh nhất Thổ Nhĩ Kỳ Boji đã quen thuộc với hệ thống giao thông công cộng địa phương đến nỗi nó thường sử dụng một số phương tiện giao thông như xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa và thậm chí cả phà... gần như mỗi ngày.

Không mang tâm lý rụt rè, sợ người như những chú chó hoang khác, Boji có vẻ khá thoải mái khi chen chúc với dòng người ở những nơi công cộng, đi từ điểm này sang điểm khác ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều làm người dân Istanbul bắt đầu chú ý đến Boji cũng là sự thông minh, dạn dĩ một cách kì lạ của nó. Dù chỉ là một chú cún, Boji sớm nhận ra phương tiện công cộng của loài người tiết kiệm được cho nó hàng giờ đi bộ.

Chú chó thông minh nhất Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng phương tiện công cộng tai tình ra sao?

Nhờ có một thiết bị theo dõi trên tai Boji, chính quyền thành phố cho biết nó chủ yếu sử dụng tuyến tàu điện T1, chạy từ Kabataş đến Bağcılar qua bán đảo lịch sử của Istanbul. Phương tiện giao thông yêu thích thứ hai của chú chó là tuyến tàu điện ngầm M4.

Chú chó thông minh nhất Thổ Nhĩ Kỳ dừng lại ở ít nhất 29 ga tàu điện ngầm mỗi ngày, một số chuyến đi còn lên đến 30 km. Chú cún còn biết băng qua eo biển Bosphorus bằng phà để đi lại giữa các lục địa châu Âu và châu Á.

Các hành khách ở khu vực Istanbul đã quá quen với Boji, và Boji cũng không lấy làm khó chịu khi bao nhiêu người chụp ảnh, xoa đầu nó. Trong những chuyến đi dài bất tận, sự xuất hiện của Boji khiến người ta vui vẻ hơn.

“Bạn đang đi tàu và đột nhiên nhìn thấy Boji đang nằm thư giãn trên ghế. Bạn sẽ mỉm cười ngay và khoảnh khắc đó sẽ khó quên lắm. Đây là những gì Boji mang đến cho người dân Istanbul. Nó cũng nhắc nhở chúng tôi rằng, chúng tôi vẫn có thể tận hưởng Istanbul trong những chuyến đi vội vã của mình”, hành khách Aylin Erol ở Metro Istanbul đã chia sẻ với Reuters.

Boji là niềm vui của hành khách trên tàu. Ảnh: @boji_ist


Những bức ảnh và video về cảnh Boji đi xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa, và thậm chí cả phà đã lan truyền trên mạng xã hội trong nhiều tháng nay, biến chú chó thành một hình ảnh nổi bật trên mạng xã hội.


View this post on Instagram

A post shared by stanbul'u Turlayan Kpek (@boji_ist)


Độ nổi tiếng của Boji đã đạt mức kỷ lục, khi chính quyền địa phương đã mở tài khoản mạng xã hội cho chú trên Twitter, Instagram và các mạng xã hội phổ biến khác, như một cách kết nối với cư dân của thành phố. Instagram của Boji có gần 32 nghìn lượt theo dõi.

Theo Odd City Central

Bài liên quan
Chú chó thông minh nhất Thổ Nhĩ Kỳ, một mình 'đi sạch' tàu điện, xe bus, phà...
15 chú chó theo gia đình về quê đã bị tiêu hủy
'Công chúa cún' được cả Sài Gòn yêu quý đã qua đời