Châu Á có hai đại diện lọt top thành phố xa xỉ nhất thế giới

Mới đây, tờ Money của Anh đã đưa ra danh sách 20 thành phố xa xỉ nhất thế giới. Kết quả này được dựa trên tiêu chí, phân tích số lượng các địa điểm cao cấp trên tổng diện tích thành phố như: Khách sạn 5 sao, thương hiệu xa xỉ và nhà hàng sang trọng.

Tại Châu Á có hai đại diện lọt vào Top 10 là Phuket (Thái Lan) và New Dehli (Ấn Độ). Đáng chú ý, Phuket là thành phố xếp ở vị trí thứ hai, chỉ đứng sau Paris, New Dehli xếp vị trí thứ 9.

Theo Travel and Leisure, Phuket đạt được vị trí cao trong danh sách thành phố xa xỉ là bởi, thành phố này sở hữu tới 48 nhà hàng được trao sao Michelin. Trong khi đó, nơi này lại có diện tích khiêm tốn, chỉ 12km2. Khảo sát cho thấy, trên mỗi km2, Phuket lại có 5.33 điạ điểm xa xỉ. New Dehli với tổng diện tích 42,7 km2, lại sở hữu mật độ điểm đến đắt đỏ là 1.64 trên mỗi km2.

Được biết ngày 1/10 vừa qua, Tổng cục Du lịch Thái Lan đưa ra thông báo, chương trình "hộp cát" Phuket đã mở rộng với khoảng 80 quốc gia đủ điều kiện. Như vậy, Thái Lan đã sẵn sàng chào đón du khách quốc tế từ bất kỳ quốc gia nào đến tham quan và du lịch tại thành phố này.

Tại Paris, du khách có thể tìm thấy 427 nhà hàng Michelin, 108 cửa hàng thiết kế riêng và 95 khách sạn 5 sao. Cái tên "Kinh đô ánh sáng" đã biến Paris trở thành điểm đến của những kỳ nghỉ xa hoa, đắt đỏ.

Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách thành phố xa xỉ là Brussels (Bỉ), với 11 điểm sang trọng trên mỗi km2. Geneva (Thụy Sỹ), thành phố được xem là kinh đô của đồng hồ và quần vợt đứng ở vị trí thứ 4. Đứng ở vị trí cuối trong Top 5 cũng là một thành phố đến từ Pháp, đó là Cannes, quê hương của liên hoan phim, thu hút nhiều tên tuổi đình đám.

Bài liên quan
Châu Á có hai đại diện lọt top thành phố xa xỉ nhất thế giới
TP.HCM lọt top 10 thành phố cà phê trên thế giới
Đan Mạch là quốc gia có thành phố an toàn nhất thế giới
Hội An lọt top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan