Khám phá 3 vịnh phát quang sinh học đẹp khó tin

Trên thế giới, ngày càng xuất hiện nhiều những hiện tượng tự nhiên thú vị, thu hút sự quan tâm và chú ý của du khách. Một trong số đó phải kể đến những vịnh phát quang sinh học độc đáo. Khi đến đây, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự kỳ ảo, vô thực của khung cảnh xung quanh.

Phát quang sinh học là hiện tượng phát sáng của những loài sinh vật siêu nhỏ khi chúng bị tung lên bởi tác động va chạm của những con sóng. Puerto Rico là nơi có những vịnh phát quang sinh học đẹp nhất thế giới.

La Parguera, vịnh phát quang sinh học cần được bảo tồn

Đầu tiên phải kể đến La Parguera - vùng nước phát quang sinh học của Puerto Rico. Tuy nhiên, một số vùng nước bị hạn chế việc bơi lội vì các hóa chất từ kem chống nắng và thuốc chống côn trùng có thể gây nguy hiểm đến những sinh vật phát quang sinh học.

Tại đây thủy triều thường xuyên thay đổi, giúp tái tạo nước và loại bỏ những chất kích thích tiềm ẩn. Bởi vậy các nhà bảo tồn khuyến khích du khách lưu ý đến việc sử dụng nước hoa, chất khử mùi hoặc các chất hóa học khác.


Mosquito, vịnh phát quang sinh học được Guiness công nhận

Một vịnh biển khác nằm trên đảo Vieques, từng được kỷ lục Guiness ca ngợi là vịnh phát quang sinh học sáng nhất thế giới - vịnh Mosquito. Làn nước trong xanh rực rỡ ở nơi đây đã tạo nên một màn trình diễn vô cùng ấn tượng.


Những du khách muốn đến thăm Vịnh Mosquito nên nghỉ qua đêm tại đây. Bởi việc nhìn thấy những làn sóng phát quang sinh học vào ban ngày là một điều không hề dễ dàng.

Laguna Grande

Laguna Grande là vịnh phát quang sinh học thứ ba của Puerto Rico. Du khách có thể khám phá vịnh biển thú vị này bằng việc thuyền hoặc thuyền kayak. Puerto Rico sẽ "tỏa sáng" nhất nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào đêm trăng non.


Sóng phát quang sinh học giống như ánh sáng phương Bắc, hay vụ cháy của Yosemite. Chúng là những cảnh tượng kỳ diệu mà bạn phải tận mắt chứng kiến mới có thể cảm nhận hết được.

Bài liên quan
Khám phá 3 vịnh phát quang sinh học đẹp khó tin
Những hòn đảo nghỉ dưỡng nhất định phải ghé thăm
Làng cổ Nubia, ốc đảo cổ tích giữa Ai Cập
Hải đăng Kê Gà lặng lẽ giữa biển đảo Bình Thuận

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan