Khám phá khách sạn Muối đầu tiên trên thế giới

Khách sạn Muối nằm ở đâu?

Nằm ở rìa cánh đồng muối nổi tiếng thế giới Salar de Uyuni tại đất nước Bolivia, khách sạn Muối có tên chính thức là Palacio de Sal. Là khách sạn cao cấp đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ muối, đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách ghé thăm Salar de Uyuni huyền diệu.

Đây là khách sạn đầu tiên trên thế giới được làm từ muối.


Don Juan Quesada Valda đã tạo nên khách sạn độc đáo này từ ý tưởng điên rồ và sự can đảm để biến chúng thành sự thực. Là người tiên phong trong ngành tổ chức du lịch ở miền Nam Bolivia, thay vì tìm kiếm những gì đơn giản và thực hiện, Juan đã quyết định rằng mình muốn có một khách sạn được làm từ... muối.

Qua vô vàn cuộc nghiên cứu và thử nghiệm, ông đã biến giấc mơ tưởng chừng điên rồ và không thể thành một điểm dừng chân độc đáo và lạ kỳ lạ. Ảnh: @palaciodesal


Ngày nay, khách sạn Muối vẫn như một hiện thực đầy huyền ảo, nơi mà vẻ đẹp của mọi thứ đều nối kết với nhau. Hiện nay, di sản lạ kỳ và tuyệt đẹp này vẫn được kế thừa bởi các con của Juan.

Mặc dù khách sạn Muối được đưa vào hoạt động từ cuối những năm 90. Tuy nhiên năm 2004, nơi này này mới được chuyển từ giữa lòng vựa muối lên trên ven bờ. Điều này giúp khách sạn không còn xâm phạm đến sự hình thành tự nhiên của cánh đồng muối, cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của những người sống và làm việc tại đó.

Khám phá khách sạn Muối đầu tiên trên thế giới

Từ bầu trời nhìn xuống, du khách vẫn có thể nhìn thấy kiến trúc hình thánh giá vuông Andean do khách sạn Muối tạo thành.


Sự đặc biệt của khách sạn Muối

Với tổng cộng khoảng 10.500 tấn muối, khách sạn Muối được tạo nên từ hơn 1 triệu viên gạch bằng muối. Mọi chi tiết từ tường, trần và nội thất trong toà nhà 4.500 m2 này đều được làm bằng muối của cánh đồng Salar de Uyuni.

Mọi chi tiết trong khách sạn đều được làm từ muối. Ảnh: @reraundici


Cũng bởi sự khác biệt này mà cấu trúc của khách sạn Muối không giữ được sự ổn định như các vật liệu khác. Ảnh: @palaciodesal


Qua mỗi mùa mưa, người ta lại phải tu sửa và đổi một lần gạch mới vì muối bị hòa tan. Ảnh: @christiangutierrez_v


Vào mùa đông, khách sạn Muối sẽ được gia cố thêm một lớp hỗn hợp gồm xi măng được trộn từ muối và nước. Ảnh: @kevalemanr


Tại khách sạn Muối, dù là phòng tiêu chuẩn hay phòng VIP đều được trang trí lộng lẫy, có mái nhà hình vòm đặc trưng với đầy đủ hệ thống sưởi và nước nóng. Ảnh: @paulinha_vb


Du khách muốn thư giãn còn có thể ghé qua spa của khách sạn, hưởng thụ dịch vụ xông hơi khô, xông hơi ướt hoặc thư giãn trong hồ bơi nước mặn… Ảnh: @palaciodesal


Một hướng dẫn viên tại đây chia sẻ: “Ban đầu, khá nhiều du khách đều không tin nên họ đã cố… liếm thử các đồ dùng trong phòng để chắc chắn chúng được làm từ muối”. Chuyện này diễn ra thường xuyên đến nỗi khách sạn đã phải đặt ra quy định cấm liếm tường để bảo vệ nơi này không bị xuống cấp theo thời gian.

Vẻ đẹp bên ngoài khách sạn Muối

Nằm ở phía Tây Nam Bolivia, Salar de Uyuni là vựa muối lớn nhất thế giới và là kết quả hàng nghìn năm biến đổi của những hồ nước tiền sử. Nơi đây có diện tích lên đến khoảng 12.000 km² và nằm ở độ cao xấp xỉ 3.700 m so với mực nước biển.

Khung cảnh bên ngoài khách sạn Muối được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: @vladimirsomers


Salar de Uyuni nổi tiếng bởi sự hùng vĩ khi trải dài như một cánh đồng trắng vô tận. Ảnh: @thismattexists


Đặc biệt hơn vào mỗi mùa mưa, toàn bộ khung cảnh nơi này biến thành một tấm gương khổng lồ. Ảnh: @matiasderada


Lúc này mặt đất phản chiếu bầu trời trong vắt, tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên kỳ ảo, vô cùng đẹp. Ảnh: @mikiguty0


Bởi vậy bất cứ ai khi ghé thăm Salar de Uyuni và nghỉ chân tại khách sạn Muối đều mong muốn được trải nghiệm cảm giác huyền ảo tựa như đi bộ trên mây.

Bài liên quan
5 khách sạn hang động cực độc đáo ở Thổ Nhĩ Kỳ
Những khách sạn có kiến trúc độc đáo hút hồn du khách
7 bí mật nhân viên khách sạn tuyệt đối không tiết lộ
Khách sạn khoai tây nặng 6 tấn, di chuyển gần 48 bang ở Mỹ

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan