Chinh phục núi muối Thất Cổ trắng như tuyết ở Đài Loan

Nằm ở vùng ngoại ô Đài Nam, núi muối Thất Cổ rộng 2 ha là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thành phố.


Chinh phục núi muối Thất Cổ trắng như tuyết ở Đài Loan
Chinh phục núi muối Thất Cổ trắng như tuyết ở Đài Loan

Cách trung tâm thành phố hơn 20 km, núi muối Thất Cổ là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đài Nam, Đài Loan. Thực tế, Thất Cổ là một địa danh nổi tiếng ở xứ Đài. Nơi đây cung cấp 60% sản lượng muối tại hòn đảo này. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Khu vực này rộng hơn 2 ha với những núi muối trắng tinh và mịn, nhìn tựa những ngọn núi tuyết phủ trắng xóa. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Phía dưới các ngọn núi là những hồ trên đất liền lớn nhất Đài Loan, giàu tài nguyên sinh thái. Nơi đây cũng là môi trường sống của cò thìa mặt đen. Ngoài ra, khu vực này còn có các loại khoáng sản quý hiếm. Ảnh: @camillapsps.

Hai gò đất lớn nằm ở 2 bên lưu trữ khoảng 60.000 tấn muối. Từ trên đỉnh, du khách có thể phóng tầm mắt, ngắm nhìn các ruộng muối cũng như cảnh tượng xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các trò chơi giải trí phù hợp cho mọi lứa tuổi. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.

Khu vực này cũng xây dựng những bậc cầu thang cho khách du lịch tiện đi lại, leo núi. Ảnh: @huaaa621.


Rất nhiều tín đồ “sống ảo” nhất quyết phải chinh phục núi muối Thất Cổ một lần khi đến thăm Đài Nam. Ảnh: @emilio.wang/@ruth_erica.

Du khách tới núi muối đều thích thú với quang cảnh trắng xóa như tuyết giữa tiết trời ấm áp. Ảnh: @luoshueigirl.

Ngoài núi muối, Thất Cổ còn có quán ăn, quán cà phê và một số điểm tham quan khác như cây cầu treo bắc qua sông nhỏ hay căn nhà trắng bên cạnh núi muối.


Bảo tàng Muối Đài Loan gần đó là nơi lưu trữ những dấu ấn của ngành công nghiệp muối cũng như thông tin khoa học về muối. Ngoài ra, một số địa điểm như khu bảo tồn cò thìa mặt đen và đầm phá Thất Cổ cũng khá gần. Du khách có thể dễ dàng di chuyển. Ảnh: @w_____514.

Chuyến du lịch đến Đài Nam sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn khiến du khách sẵn sàng mở ví. Do đó, bạn nên tìm mua vé máy bay rẻ để tiết kiệm chi phí. Ảnh: @masakoniuniu.

Vietjet đang khai thác các đường bay hai chiều đến Đài Loan với chi phí tiết kiệm. Với 7 đường bay gồm: TP.HCM – Đài Bắc; Hà Nội – Đài Bắc; TP.HCM – Cao Hùng; Hà Nội – Cao Hùng; TP.HCM – Đài Nam; TP.HCM – Đài Trung và Hà Nội – Đài Trung, Vietjet là hãng hàng không có nhiều đường bay nhất kết nối Việt Nam và Đài Loan. Ảnh: @free_tu_be_me.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt trước khách sạn và lưu ý những chương trình giảm giá cho các dịch vụ tham quan. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau.


Bình luận bài viết
Bài viết liên quan