Bảo tàng kem - xứ cổ tích ngọt ngào ở Singapore

Để hoàn thành bảo tàng kem tại Singapore, hai nhà sáng lập Maryellis Bunn và Manish Vora cho biết phải mất đến ba năm để triển khai chi nhánh quốc tế này: "Bảo tàng kem thúc đẩy trí tưởng tượng và óc sáng tạo của tất cả mọi người, chúng tôi không thể tìm ra nơi nào phù hợp hơn để làm điều này ngoài Singapore - nơi hội tụ các nền văn hóa đa dạng và sôi động, đồng thời cũng là thiên đường ẩm thực trong khu vực".

Bảo tàng kem có diện tích đến hơn 5.500 m2, trong đó có quán cà phê, quầy bar, cửa hàng và 14 khu vực tương tác được thiết kế độc đáo. Một vài địa điểm đặc biệt có thể kể đến như: Scream's Diner,California Dreamin, Dragon Playground, Banana Split và đặc biệt là Sprinkle Pool - khu vực lớn nhất trong Bảo tàng.

Tại đây, du khách có thể trải nghiệm những không không gian vô cùng thú vị và được thưởng thức hương vị ngọt ngào của những món kem.


Sprinkle Pool là một chiếc bể bơi đặc biệt với chiều sâu 600 mm. Du khách sẽ được ngụp lặn trong một "biển" các loại topping kem sặc sỡ mà không sợ bị "ngộp" nước.

Sprinkle Pool được nhiều người yêu thích.


Đây cũng là nơi được giới trẻ check in nhiều nhất. Ảnh: @avril.phan9


Các bạn nhỏ cũng rất thích thú với bảo tàng kem. Ảnh: @jjloves86


Bạn có thể tha hồ chìm đắm trong kem. Ảnh: @kayleytan


Scream's Diner là khu vực phục vụ kem tại bàn. Du khách có thể hòa mình vào những giai điệu của máy hát tự động và thỏa sức "check-in" với những chiếc điện thoại quay số theo phong cách cổ điển.

Khu vực phục vụ kem tại bàn trong bảo tàng. Ảnh: @eclaircaptures


Đây cũng là khu vực được giới trẻ lựa chọn để sống ảo. Ảnh: @ana_vvt


Không gian màu hồng được các cô gái đặc biệt ưa chuộng. Ảnh: @fionafussi


Ở Potong, bạn sẽ được gặp những chiếc kem Potong khổng lồ đang tan chảy, xuất hiện từ nhiều phía trong bốn bức tường hồng.

Tạo dáng với những chiếc kem khổng lồ đang chảy. Ảnh: @simplyshow


Bên cạnh đó, tại đây cũng phục vụ thực đơn vô cùng đa dạng. Người đứng đầu bảo tàng kem tại Singapore, ông Pirakash cho biết kế hoạch hiện tại là thay đổi hương vị kem ba tháng một lần và sẽ bổ sung thêm nhiều hương vị mới khi công tác hậu cần được hoàn thiện.

Bảo tàng cũng hợp tác với các thương hiệu địa phương như bia của Brewlander và đồ thể thao của Kydra.

Ngoài chụp ảnh sống ảo, các du khách có thể thưởng thức những vị kem khác nhau. Ảnh: @linnylinna


Những khu vực được trang trí rực rỡ sắc màu. Ảnh: @homeasfuck


Bảo tàng kem đang là một địa điểm hấp dẫn du khách ở mọi lứa tuổi. Ảnh: @estherksz


Dịch Covid-19 là một thách thức đối với việc mở cửa bảo tàng kem. Ông Pirakash cho biết, họ sẽ giảm sức chứa trong bảo tàng xuống còn 25% thay vì 50% như đã được cho phép tại các điểm tham quan, ngay cả khi đã có quy định nới lỏng về giãn cách ở Singapore. Ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ tăng quy trình dọn dẹp lên gấp đôi".

Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh nên việc tham quan có chút hạn chế. Ảnh: @lexchen_eisfilm


Hệ thống bảo tàng kem bắt đầu nổi lên ở New York vào năm 2016, sau đó mở rộng sang các thành phố khác của Mỹ nhờ thành công trong việc quảng bá trên mạng xã hội. Hiện nay, tại Mỹ có hai chi nhánh của bảo tàng đang hoạt động ở New York và Austin. Trong khi đó, một Bảo tàng tại San Francisco đã đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bài liên quan
Bảo tàng kem - xứ cổ tích ngọt ngào ở Singapore
Vẻ đẹp của bảo tàng thiên văn lớn nhất thế giới
Những bảo tàng ẩm thực độc đáo trên thế giới
Bảo tàng Vườn Nước độc đáo nhất thế giới ở Mexico
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan