Rừng tràm Trà Sư, thiên đường xanh nơi biên giới Việt - Cam

Nằm khuất sau những cái nắng đến oi ả của vùng đồng bằng Sông Cửu Long, rừng tràm Trà Sư như một tấm thảm xanh hiền hòa, lặng lẽ bên dòng sông Hậu. Trải qua nhiều tháng năm sinh sôi và phát triển, Rừng tràm Trà Sư ngày nay hứa hẹn sẽ là một điểm đến vô cùng thú vị khi đến với vùng đất Bảy Núi An Giang.

Rừng tràm Trà Sư ở đâu?

Rừng tràm Trà Sư nằm tại khu vực phía tây sông Hậu, thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Rừng cách thành phố Châu Đốc 30 km và cách cửa khẩu Tịnh Biên sang Campuchia khoảng 28 km.Nên đến Rừng tràm Trà Sư vào thời gian nào?

Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất vào mùa nước nổi từ tháng 8 đến tháng 11. Vào mùa này, du khách sẽ được du ngoạn trên những chiếc xuồng ba lá bồng bềnh trên dòng nước và bèo đặc biệt tươi xanh.

Nên ghé thăm và du ngoạn rừng tràm vào khoảng thời gian từ 7 - 9 giờ sáng hoặc 2 - 4 giờ chiều để chuyến tham quan an toàn, tiện lợi.

Rừng tràm Trà Sư có gì?

Du ngoạn rừng tràm với tắc ráng và xuồng chèo

Rừng tràm Trà Sư có rất nhiều hạng mục cho du khách tham quan. Một trong những chiều không thể bỏ lỡ chính là việc du ngoạn trên sông bằng xuồng chèo và tắc ráng.

Tắc ráng là tên gọi của xuồng máy, hay còn gọi là vỏ lãi, là phương tiện sinh sống gắn liền với người dân miền sông nước.

Đến cổng rừng tràm, du khách sẽ được đổi từ vỏ lãi sang xuồng chèo tay, mỗi xuồng chỉ khoảng 2 - 3 người ngồi kèm theo đó là một bác chèo thuyền kiêm cả việc hướng dẫn viên cho du khách nơi đây.

Rừng tràm hội tụ hơn 70 loài chim, trong đó có những loài quý hiếm đã được ghi tên mình vào Sách Đỏ như giang sen hay điêng điểng phương đông, cộng với 11 loài thú, 25 loài bò sát và 10 loài cá.

Tháp vọng cảnh - chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng tràm Trà Sư

Sau khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng tràm Trà Sư bên chiếc xuồng chèo, du khách có thể trải nghiệm cảm giác chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thiên nhiên từ trên cao từTháp vọng cảnh. Từ đây, du khách có thể nhìn thấy được nếp sinh hoạt của cộng đồng dân cư người Chăm ven rừng tràm, cũng như cảm nhận được sự bao la, rộng lớn của rừng tràm Trà Sư.

Cầu tre vạn bước

Cầu tre vạn bước là cây cầu dài 10 km được khánh thành hoàn toàn vào đầu năm 2020. Với kiến trúc độc đáo là những thanh tre ghép lại với nhau, mới đây, cầu tre đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là "Cầu tre dài nhất Việt Nam trong rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam".

Tổ chim bồ câu

Ở ngay bến xuồng vào rừng là nơi làm tổ của chim bồ câu, được khá nhiều du khách check-in. Thi thoảng sẽ có từng đàn bồ câu xuất hiện, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.


Giá vé và giờ mở cửa ở rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư mở cửa vào lúc 5 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 9 giờ tối.


Vé tham quan cho mỗi du khách là 190.000 đồng/khách, nếu đi đông hơn sẽ có mức giá hỗ trợ tốt hơn
Nếu đi đủ 7 du khách, giá vé chỉ còn 95.000 đồng/khách. Giá vé trên đã bao gồm chi phí tắc ráng và xuồng chèo
Vé chèo xuồng, tắc ráng nói riêng (không bắt buộc) khoảng 50.000 đồng/khách
Để tham quan Cầu gỗ tình yêu thì giá vé sẽ là 15.000 đồng/khách. Chi phí cho việc sử dụng kính viễn vọng là 5.000 đồng/lần

Đọc tin mới nhất hôm nay

Bài liên quan
Rừng tràm Trà Sư, thiên đường xanh nơi biên giới Việt - Cam
Bên trong thánh đường Hồi giáo phong cách Trung Đông tại An Giang
5 món bánh ngon không thể bỏ qua khi tới An Giang
Travel blogger Lý Thành Cơ gợi ý 10 điều 'không làm tiếc ngay' ở An Giang