Biển đỏ Bàn Cẩm độc đáo, đẹp nhất vào mùa thu

Biển đỏ Bàn Cẩm ở đâu?

Biển đỏ Bàn Cẩm nằm ở đồng bằng châu thổ sông Liêu Hà, cách thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc 30km về phía Tây Nam. Thực chất, đây là một đầm lầy đặc biệt mà mỗi độ thu về sẽ chuyển sang sắc đỏ rực rỡ, đó là lý do khiến nơi đây được gọi là biển đỏ.

Mỗi độ thu về, biển Bàn Cẩm sẽ chuyển sang sắc đỏ rực rỡ, đó là lý do khiến nơi đây được gọi là biển đỏ. Ảnh: @thefreedomcomplex


Có gì đặc biệt ở biển đỏ Bàn Cẩm

Mặc dù là bãi biển, nhưng biển đỏ Bàn Cẩm không có cát. Được biết, bãi biển nằm trong vùng đất ngập nước và đầm lầy lau sậy lớn nhất thế giới.

Bao phủ trên bề mặt là một loài rong bản địa có tên Suaeda Salsa.


Từ tháng 4 và tháng 5, chúng bắt đầu mọc và phát triển nhanh. Khi này chúng vẫn giữ sắc xanh như bao loài thực vật khác. Nhưng khi thu sang, Suaeda Salsa chuyển sang màu đỏ đặc trưng, khiến bãi biển trở thành một vùng trời đỏ rực đầy hoa lệ. Biển đỏ Bàn Cẩm được nhà nước Trung Quốc cấp phép bảo vệ từ năm 1988.

Chỉ một khu vực nhỏ ở đây được mở cửa cho khách du lịch tham quan.


Bởi sự khác biệt của mình, biển đỏ Bàn Cẩm đã trở thành điểm đến mùa thu yêu thích của người dân Trung Quốc và du khách thế giới.


Biển đỏ Bàn Cẩm không chỉ là một điểm đến nổi tiếng ở Trung Quốc, đây còn là nơi sinh sống của 399 loài động vật hoang dã và hơn 260 loài chim. Trong đó có cả sếu vương miện và mòng biển đỏ đen là những loài chim quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm biển đỏ Bàn Cẩm là vào tháng 9.


Thời điểm đẹp nhất để ghé thăm biển đỏ Bàn Cẩm là vào tháng 9, khi nơi đây đã chuyển mình sang sắc đỏ, tạo nên một khung trời tuyệt đẹp và rực rỡ. Khi thủy triều rút, dòng chảy biển giảm xuống cũng là lúc thảm rong biển lộ thiên.

Toàn bộ không gian lên đến 100 km2 chìm trong sắc đỏ rực, đốt cháy cả một vùng trời thu.


Mỗi độ thu về, biển Bàn Cẩm lại thu hút cả triệu lượt khách đến tham quan. Ảnh: @tt_tt_tt_tt_tt_tt


Dù lúc chưa đỏ và tảo chưa mọc dày, biển Đỏ vẫn được nhiều du khách ghé thăm. Ảnh: @tin.aroundtheworld


> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Biển đỏ Bàn Cẩm độc đáo, đẹp nhất vào mùa thu
Chỉ du lịch Trung Quốc mới có những điều kì lạ này
Kiểu ăn lẩu kỳ lạ tại Trung Quốc, vừa tắm vừa ăn
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan