Top 5 điểm đến du lịch kỳ lạ nhất trên thế giới

1. Ghềnh đá cổ Giant's Causeway ở Bắc Ireland
Top 5 điểm đến du lịch kỳ lạ nhất trên thế giới

Ghềnh đá cổ Giant's Causeway ở Bắc Ireland


Ghềnh đá cổ Giant's Causeway nằm ở vùng bờ biển thuộc hạt Altrim, Bắc Ireland. Đây là một trong những địa điểm đến kỳ lạ nổi tiếng thế giới với khoảng 37.000 cột đa giác và được hình thành cách đây khoảng 60 triệu năm.

Trong suốt nhiều năm nay, các chuyên gia vẫn cố gắng để giải mã bí ẩn về sự hình thành kỳ lạ của hàng nghìn khối đá bazan tại nơi đây. Một số truyền thuyết của người dân địa phương nơi đây kể lại rằng, chính một người khổng lồ đã tạo ra những hình dạng này một cách hoàn hảo, tên của nó cũng thể hiện điều này.

2. Dãy núi Tianzi ở Trung Quốc

Dãy núi Tianzi ở Trung Quốc


Dãy núi Tianzi nằm tại vùng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc, gần thung lũng Suoxi. Các dãy núi ở đây có diện tích khoảng 21 dặm vuông và chiều dài khoảng 25 dặm. Đỉnh chính của dãy núi tăng 4, 142 feet trên mực nước biển. Đỉnh cao thứ hai, bằng cách so sánh, có chiều cao của bệnh sởi là 1.817 feet.

Sự hùng vĩ của núi Tianzi được đánh giá là còn vượt lên trên cảnh quan rừng của núi Gran Sabana ở Venezuela. Và đây chính là cảm hứng cho ngọn núi bay Hallelujah trong bộ phim Avatar.

3. Đồi sô cô la ở Philippines

Đồi sô cô la ở Philippines


Đồi sô cô la nằm ở hòn đảo Bohol của Philippines. Ngọn đồi này được tạo ra từ trầm tích san hô và sự xói mòn của nước mưa. Sỡ dĩ nơi đây được gọi là ngọn đồi sô cô la là do màu sắc chúng chuyển sang trong mùa khô ở Philippines làm người ta liên tưởng đến đồ ăn này. Vào mùa thu, khi thời tiết thay đổi, đám cỏ xanh mướt sẽ chuyển thành màu vàng nâu như những viên Socola khổng lồ trông rất đẹp mắt.

Đồi sô cô la có khoảng 1.260 đến 1.776 ngọn đồi khác nhau, chiều cao trung bình từ 30-50m, ngọn cao nhất là 120m. Xen kẽ giữa các ngọn đồi là các hang động và dòng suối tạo nên một bức tranh hùng vĩ. Với vẻ đẹp này, ngọn đồi này đã được công nhận là di sản thế giới thu hút du khách thập phương.

4. Hầm mộ ở Paris, Pháp

Hầm mộ ở Paris, Pháp


Giữa thủ đô Paris hoa lệ của nước Pháp có một hầm mộ tối tắm, u ám với nhiều câu chuyện lịch sử rùng rợn. Nơi đây chứa bộ xương của khoảng sáu triệu người. Ban đầu, các bộ xương này chỉ được tập trung vào một chỗ và chất lên thành đống. Thời gian dần trôi qua, số lượng hài cốt tăng lên và người ta đã thay đổi cách quy hoạch nghĩa trang.

Trong một thời gian mưa lớn kéo dài, bức tường xung quanh một nghĩa trang này vỡ tung, và những xác chết thối rữa tràn ra các khu vực lân cận. Các thi thể được đưa ra khỏi các nghĩa địa và chuyển đến các mỏ đá cũ. Sau đó, chúng được sắp xếp lại để mở cửa thu hút khách du lịch.

Đây là một điểm đến được khuyến cáo không dành cho người yếu tim. Khi đến hầm mộ này, du khách sẽ cảm thấy lạnh gáy, nhất là khi ở ngay trong một không gian chật chội, tối tăm, ẩm ướt và kì bí.

5. Đảo Mèo ở Nhật Bản

Đảo Mèo ở Nhật Bản


Nằm ở quận Nagahama, thành phố Ozu, tỉnh Ehime, Nhật Bản, đảo Aoshima (hay còn gọi là đảo mèo) là một điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho những ai yêu thích mèo. Trước đây, hòn đảo này là một nơi nổi tiếng về sản xuất tơ lụa, nhưng do loài chuột thường xuyên rình mò và giết chết những con tằm tạo ra tơ nên người dân đã nuôi nhiều mèo để săn chuột.

Đến thời điểm hiện tại, số mèo ở trên đảo còn đông hơn số người sinh sống ở đây. Điều này đã khiến hòn đảo này thu hút rất đông lượng khách du lịch ghé thăm hàng năm. Người dân sống địa phương đang lo lắng cuộc sống yên tĩnh của họ có thể bị xáo trộn khi lượng khách du lịch đổ về đây nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Bờ biển Quốc gia thuộc Quần đảo Vịnh, điểm đến của những người yêu thiên nhiên nhiên
Lọt top 100 điểm đến tốt nhất thế giới, Phú Quốc được Time mô tả như thế nào?
Cận cảnh khách sạn được TIME nhắc đến trong top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan