Nhiếp ảnh gia chuyên săn ảnh 'thót tim' trên vách núi

Simon Carter là một nhiếp ảnh gia người Canberra, Australia. Ông có niềm đam mê với chụp ảnh leo núi mạo hiểm. Trong hơn 30 năm qua, ông đã chụp vô số những bức ảnh leo núi mạo ở các điểm leo núi nổi tiếng tại Australia như các dãy núi Blue, Arapiles, Grampians, Cape Hauy,...

Trong một lần đi tác nghiệp ở dãy núi Blue, bang New South Wales, Australia, nhiếp ảnh gia này đã từng treo treo người lơ lửng trên một cột sắt cách vách đá khoảng 8m và cách mặt đất hơn 700m để chụp ảnh. Núi Blue là nổi tiếng là một điểm đến dành cho những ai yêu thích bộ môn thể thao mạo hiểm. Ngọn núi này trước đây là một cao nguyên bị chia cắt khắc trên nền sa thạch. Hiện nay chúng đã trở thành một loạt các đường gờ ngăn cách bởi những hẻm núi sâu đến 760 mét.

Trong một lần đi tác nhiệp khác, Simon tiếp tục treo chiếc máy ảnh trên một cột sắt vươn ra cách vách đá khoảng 8m để chụp khoảng khắc một du khách đang leo tháp Quỷ tại Wyoming, Mỹ. Tháp Quỷ là điểm đến của những người ưa mạo hiểm, đam mê bộ môn leo núi. Địa điểm này có cấu trúc đá nguyên khối khổng lồ dạng cột đứng, cao khoảng 264 m.

Simon là người đã ghi lại khoảnh khắc vận động viên Tony Barron đang chinh phục đỉnh cao Atridae, thuộc núi Arapiles, Australia. Và cũng là người đã chụp bức hình nổi tiếng của nhà leo núi Lee Cossey khi đang chinh phục bức tường đá Taipan Wall cao 55 m tại khu vực núi Grampians, Australia bằng tay không.

Với những bức hình mạo hiểm, khiến người xem phải thót tim, nhiếp ảnh gia Simon từng được tạp chí Men’s Journal (Mỹ) vinh danh là một trong những nhiếp ảnh gia phiêu lưu mạo hiểm nhất thế giới và tạp chí Rock and Ice (Mỹ) mô tả là “nhiếp ảnh gia leo núi vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Ngoài Việt Nam, Australia, nhiếp ảnh gia này cũng từng đi Hy Lạp, Anh, Mỹ để săn các bức ảnh mạo hiểm. Tại Hy Lạp, ông đã ghi lại cảnh tượng nhà leo núi Simon Montmory chinh mục “Mắt bão” – vòm hang động Pha lê (Crystal Cave) trên đảo Telendos, gần Kalymnos, Hy Lạp.

Tại Anh, Simon đã ghi lại khoảnh khắc Ben Heason chinh phục phiến đá Cầu vồng có mặt phẳng hình vuông (Rainbow Slab), một điểm leo núi nổi tiếng tại xứ Wales, Vương quốc Anh.

Tại Mỹ, Simon đã chụp lại cảnh tượng Mike Doyle (trên) và Monique Forestier cùng chinh phục bề mặt dựng đứng vách núi của khối đá Smith Rock có hình dạng mặt khỉ tại bang Oregon.

Ngoài đam mê chụp ảnh mạo hiểm, Simon rất thích viết sách. Ông cũng là tác giả của 4 cuốn sách về leo núi đã được xuất bản như Rock Climbing in Australia, World Climbing: Rock Odyssey...

Bài liên quan Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao đam mê thiên nhiên đến mức coi 'rừng xanh là nhà' Chàng nhiếp ảnh gia đam mê chinh phục thiên nhiên hoang dã Jun Vũ vừa lộ danh tính bạn trai là nhiếp ảnh gia điển trai, nay đã vội đưa về quề quê ăn Tết
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan