Những quốc gia 'mở cửa' chào đón khi bạn sở hữu 'Hộ chiếu vaccine'

Đã hơn một năm kể từ ngày công bố ca bệnh đầu tiên của Covid-19. Phải nói rằng, sự xuất hiện của Covid-19 đã khiến đam mê xê dịch đến các vùng đất mới của chúng ta chịu không ít những ảnh hưởng. Tuy nhiên, một tin tuyệt vời đó là sau một thời gian dài tạm hoãn du lịch vì dịch bệnh, một số quốc gia đã bắt đầu mở cửa trở lại bằng cách triển khai “hộ chiếu vaccine" - một dạng thẻ chứng nhận đã tiêm chủng Covid-19. Đó là những đất nước nào? Hãy cùng TravelMag tìm hiểu nhé!

Bahamas

Bahamas chính là một trong những đất nước chào đón du khách đã được tiêm phòng những loại vaccine chống Covid-19 như Pfizer-BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson hoặc AstraZeneca. Theo đó, nếu bạn có trong tay giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ thì sẽ được miễn bất kỳ những yêu cầu về kiểm tra hay các quy trình khác khi đến mảnh đất “đảo kim cương" này.

Bên cạnh đó, Bahamas cũng chào đón những du khách chưa tiêm phòng nhưng có thể chứng minh rằng họ đã xét nghiệm âm tính Covid-19 được thực hiện trước đó không quá 5 ngày. Với những du khách này sẽ cần phải hoàn thành bảng câu hỏi sức khoẻ mỗi ngày và thực hiện việc xét nghiệm khách nguyên Covid-19 nhanh vào ngày thứ 5 trong chuyến hành trình của họ. Tất cả những du khách khi đến Bahamas đều phải xin giấy thị thực Y tế Du lịch Bahamas và tham gia bảo hiểm sức khỏe COVID-19.

Bermuda

Tương tự Bahamas, Bermuda cũng là quốc gia chào đón những du khách đã tiêm phòng Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính. Theo đó, khách du lịch khi đến Bermuda phải xin giấy phép du lịch Bermuda Covid-19 bao gồm cả giấy xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính đối với Covid-19 từ một đến ba ngày và phải được nộp trước 24 giờ trước khi khởi hành.

Khi đến Bermuda, du khách sẽ được kiểm tra Covid-19 và yêu cầu cách ly cho đến khi nhận được kết quả. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, những du khách đã được tiêm phòng sẽ không phải cách ly nhưng phải xét nghiệm vào các ngày thứ 4, 8 và 14 trong chuyến đi của họ.

Croatia

Croatia là một trong những quốc gia đầu tiên ở EU mở cửa đón khách quốc tế với điều kiện những du khách đó đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 với vaccine hai liều hoặc vaccine Johnson & Johnson một liều. Du khách muốn nhập cảnh Croatia thì điều bắt buộc đó là phải mang theo giấy xác nhận âm tính nCoV, lưu ý rằng kết quả này sẽ chỉ có hiệu lực với điều kiện xét nghiệm được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi đến.

Với những người đã từng nhiễm Covid-19 thì phải có giấy chứng mình hồi phục hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng. Bên cạnh đó, khách du lịch cũng phải cung cấp những loại giấy tờ về việc xác nhận đặt phòng khách sạn và các yêu cầu về nhập cảnh có ghi ràng trên các trang web của Bộ Nội vụ.

Trong trường hợp không có giấy xét nghiệm, du khách buộc phải tự cách ly 14 ngày rồi mới có thể được phép tự do đi lại. Ngoài ra, du khách cũng cần điền vào mẫu đăng ký du lịch, trong đó nêu lý do nhập cảnh.

Pháp

Vào ngày 9 tháng 6 năm 2021, Pháp bắt đầu mở cửa trở lại cho các du khách đã tiêm phòng vaccine Covid-19, bao gồm cả những người đến từ Hoa Kỳ. Theo đó, nếu du khách đã được tiêm phòng một trong bốn loại vaccine được EU chấp thuận gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca, hoặc Johnson & Johnson sẽ được đón chào tại Pháp. Tuy nhiên, với những du khách đến từ Nga hay Trung Quốc - những nơi các loại vaccine kể trên không được phổ biến thì sẽ khó có thể tham quan tại đất nước xinh đẹp này.

Với những du khách bên ngoài châu Âu thì phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ hoặc giấy xét nghiệm kháng nguyên âm tính không quá 48 giờ. Trẻ em dưới 11 tuổi khi đi cùng người lớn đã được tiêm chủng thì sẽ được miễn. Ngoài ra, những du khách đến từ các nước đang có biến thể nguy hiểm của Covid-19 như Ấn Độ, Nam Phim Brazil sẽ không thể đến Pháp.

Hy Lạp

Mùa hè này, Hy Lạp cũng bắt đầu kế hoạch chào đón những khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính. Kể từ ngày 15/5, Hy Lạp cho phép du khách quốc tế đến tham quan khám phá đất nước của họ mà không bị cách lý với điều kiện đã tiêm chủng hoặc có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Cũng tương tự với những quốc gia kể trên, khi đến Hy Lạp du khách phải xuất trình giấy xác nhận tiêm chủng hoặc giấy xét nghiệm PCR âm tính, cũng như mã QR do chính phủ Hy Lạp cung cấp sau khi du khách điền vào Mẫu khai báo di chuyển trước khi đến. Du khách được tiêm phòng phải được thực hiện ít nhất hai tuần trước khi họ đến Hy Lạp, hoặc có kết quả âm tính thông qua xét nghiệm PCR không quá 72 giờ trước khi khởi hành.

Thái Lan

Thái Lan cũng là một trong những quốc gia nới lỏng việc chào đón du khách bốn phương. Trong đó, đảo Phuket xinh đẹp của Thái Lan sẽ tiếp đón những du khách nước ngoài mà không cần qua những quy trình kiểm dịch phức tạp.

Nhưng thay vào đó, khách du lịch sẽ được yêu cầu chứng minh rằng họ đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 hay kết quả xét nghiệm âm tính. Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được chào đón mà không cần có những yêu cầu trên.

Bên cạnh đó, du khách ở thể ở lại đảo Phuket trong bất kỳ khoảng thời gian nào những chỉ có thể đến tham quan những vùng khác của Thái Lan sau 14 ngày ở trên đảo. Và để thực hiện kế hoạch chào đón khách quốc tế, khôi phục nền du lịch nước nhà, Thái Lan đã tiến hành tiêm phòng cho 70% dân số của họ trước khi mở cửa trở lại.

Trên đây là một số quốc gia cho phép các du khách quốc tế đến khám phá đất nước của họ nếu đã xét nghiệm covid-19 âm tính hoặc có trong tay tấm “hộ chiếu vaccine". Nếu bạn đang muốn cùng gia đình, bạn bè du lịch đến những vùng đất xinh đẹp kể trên thì bên cạnh những thủ tục cơ bản như xin cấp visa, hộ chiếu,... thì đừng quên trang bị cho mình những “chứng chỉ Covid-19” kể trên nhé!

Nguồn: https://www.travelandleisure.com/

Bài liên quan EU áp dụng 'hộ chiếu vaccine' từ ngày 1/7 Canada sẽ mở cửa đón khách nhờ "hộ chiếu vaccine" Đà Nẵng sẵn sàng đón du khách nước ngoài có 'hộ chiếu vaccine'
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan