Ngày Huế khoác xiêm y xanh mướt

Thời gian này, Huế cũng như nhiều nơi khác hiện đang hạn chế du lịch để chống dịch, vì vậy, lượng khách du lịch không còn nhiều như trước đây, tạo cảm giác vắng vẻ lạ thường.


Ở Huế 1 ngày thì nên đi đâu ăn gì?


Huế rơi vào những ngày chống dịch, khiến những người yêu mến nơi này chỉ còn biết ngắm nhìn Huế qua những bức hình chụp từ lâu. Xứ mộng mơ hiện lên trong mắt mọi người có lẽ là màu vàng của quá khứ, màu đỏ của sức mạnh và quyền lực, nhưng Huế còn được hiện lên bởi màu xanh hy vọng, màu xanh của sự tái sinh.

Ngắm nhìn bộ ảnh Huế cùng màu xanh của bạn Trần Duy Lộc, chúng ta hẳn sẽ thấy yên bình hơn, an tĩnh hơn và đặc biệt sẽ có cảm giác về một sự tái sinh, tươi mát.

Ga Hải Vân Bắc

Ga Hải Vân Bắc là một nhà ga xe lửa tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhà ga là một điểm của đường sắt Bắc Nam và nối với ga Lăng Cô với ga Hải Vân.
Cầu Vòm Đồn Cả

Cầu Vòm Đồn Cả nằm ngay dưới chân ga Hải Vân Bắc là điểm có thể cắm trại ở Huế.


Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị có tên chữ là Xương Lăng. Đây là nơi chôn cất hoàng đế Thiệu Trị, là một di tích trong Quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới ngày 11 tháng 12 năm 1993.Đại Nội

Nằm ở bên bờ dòng sông Hương, Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước. Đại Nội Huế là cụm di tích bao gồm Hoàng Thành (nơi vua thiết triều và làm việc) và Tử Cấm Thành (nơi sinh hoạt của vua và hoàng tộc).Thiên Thọ Lăng

Thiên Thọ Lăng còn có tên gọi khác là Lăng Gia Long, nơi đây là nơi chốn yên nghỉ của vị vua đầu tiên triều Nguyễn.Làng Hoa Giấy Thanh Tiên - Phú Mậu, Phú Vang

Làng Thanh Tiên thuộc xã Phú Mậu, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Làng nằm dọc theo bờ Nam, hạ lưu sông Hương gần ngã ba Sình. Là một địa danh nổi tiếng về nghề làm hoa giấy thờ cúng, đặc biệt là hoa Sen và nghề làm hoa đã xuất hiện cách đây hơn 300 năm.


Cầu Gỗ Lim

Cùng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Huế, mới đây, người dân địa phương và du khách gần xa đã có ngay một địa điểm check in độc đáo nằm bên bờ sông Hương thơ mộng: Cầu đi bộ bằng Gỗ Lim (đường đi bộ trên sông Hương).
Hòn Vượn

Hòn Vượn thuộc địa phận thôn Đồng Chầm (xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Mặc dù đường lên khá khó khăn nhưng từ lâu, Hòn Vượn đã trở thành điểm leo núi, trekking yêu thích của những người đam mê du lịch.


Hy vọng Huế và cả nước sẽ sớm vượt qua những ngày dịch ròng rã để được đón khách du lịch trở lại, đón những mùa tươi sáng hơn.


Bài liên quan Thừa Thiên - Huế: Giải pháp căn cơ để vực dậy ngành du lịch 3 quán bánh ép ngon ở Huế được nhiều du khách yêu thích Ở Huế 1 ngày thì nên đi đâu ăn gì? 3 quán cơm hến ngon chuẩn vị Huế, ai nấy thưởng thức đều mê tít không thôi
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan