Ngôi nhà dừa có một không hai ở miền Tây, được làm từ gỗ dừa trăm tuổi

Ngôi nhà dừa này tọa lạc tại cù lao An Bình, xã Hòa Ninh, tỉnh Vĩnh Long. Với sự độc đáo trong kiến trúc và quan tươi đẹp, dung dị mà ngôi nhà dừa đã thu hút không ít những đoàn khách tham quan.


Theo chia sẻ, ngôi nhà được xây dựng trên diên tích đất rộng 4.000m2. Bao quanh ngôi nhà là vườn cây và hàng dừa xanh mát. Chủ nhân ngôi nhà dừa, ông Dương Văn Thưởng nói, dừa được ông chọn để làm nhà phải đảm bảo "già" từ 80 đến 100 tuổi.


Toàn bộ nội thất, cột kèo đến bàn ghế, ly tách hay thậm chí là miếng bọc đèn treo trên cao cũng xuất phát từ cây dừa.


Ông Dương Văn Thưởng cho biết cả gia đình ông đã ấp ủ ngôi nhà này hơn cả chục năm. Theo ông, gỗ dừa tuy cứng nhưng dễ mối mọt, khó gia công. Vì quá yêu thích thứ gỗ này, ông và các thợ xây đã bỏ nhiều công sức và thời gian.

Ban đầu, ngôi nhà dừa được dựng lên vì mục đích cá nhân song trước sự yêu thích của du khách, ôn Thưởng quyết định biến nơi đây thành điểm đón khách du lịch trong và ngoài nước, mang văn hóa và thiên nhiên miền Tây đến gần hơn với họ. Thời gian đầu đi vào hoạt động, ngôi nhà dừa cũng gặp nhiều bất lợi vì Covid-19 nhưng ông Thắng khẳng định rằng: Đã làm phải làm cho tròn.

Dù chỉ là một ngôi nhà miền sông quê, nhưng với sự dày công xây dựng và nét độc đáo trong vật liệu cũng như quy mô, đây xứng đáng là một "công trình miệt vườn" mà du khách ghé Vĩnh Long nên trải nghiệm.

Xem thêm về ngôi nhà dừa ở Vĩnh Long này tại đây:


Ảnh: Chụp màn hình từ video.

Bài liên quan
Ngôi nhà dừa có một không hai ở miền Tây, được làm từ gỗ dừa trăm tuổi
Người phụ nữ miền Tây mê đất trời Phú Quốc
3 ngôi chùa đẹp nhất miền Tây: Gợi ý tuyệt vời cho chuyến du lịch tâm linh đáng nhớ
3 Rừng tràm tuyệt đẹp ở miền Tây, đã đi du lịch phải tới một lần
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan