Những điều cần lưu ý khi đi phượt Tây Bắc

1. Quần áo, đồ dùng cá nhân và thuốc men

Việc chuẩn bị sẵn quần áo là điều không thể thiếu, cần mang theo những bộ quần áo thoải mái và cả những bộ quần áo gió khi đi phượt vào mùa lạnh vì khí hậu ở Tây Bắc khá lạnh, mang áo chống nắng vào mùa hè vì nắng ở đây sẽ khiến làn da của bạn có thể ben đi nhiều. Đối với các bạn nữ thì nên tránh đi giày cao gót, những trnag phục rườm rà vì sẽ khó khăn trong quá trình di chuyển. Hãy chuẩn bị đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra những vật dụng cá nhân là không thể thiếu như: kem đánh răng, bàn chải, dầu gội gói, áo mưa,... và đặc biệt là thuốc men và một số bông, băng, cồn để sát trùng vết thương khi cần thiết.

2. Kiểm tra xe và chuẩn bị đồ dùng sữa chữa

Tây Bắc nổi tiếng với những con dốc thẳng đứng hay những con đường nhiều sỏi đá, vì vậy trước khi lên đường hãy bảo dưỡng xe, kiểm tra săm lốp, còi phanh kĩ càng. Ngoài ra bạn cũng hãy nhớ mang theo đồ nghề sửa xe để phòng trường hợp "người bạn đồng hành" hư máy giữa đường nha.

3. Chuẩn bị đồ ăn

Một chuyến phượt dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, vì vậy hãy chuẩn bị một chút bánh mì, khoai tây lon và nước lọc để phòng bụng đói. Chuẩn bị lượng vừa phải để phòng đói nhưng cũng không quá cồng kềnh cho chuyến đi.

5. Kế hoạch đi

Ở Tây Bắc có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, vì vậy mà bạn hãy lên một lịch trình di chuyển hợp lí và một kế hoạch chặt chẽ để có thể trải nghiệm được hết những điểm địa điểm lí thú ở nơi đây. Hoặc tốt nhất bạn có thể chia nhỏ lịch trình của mình để chinh phục những cung đường theo những mùa khác nhau.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho chuyến phượt Tây Bắc, hãy bỏ túi những lưu ý này để có một chuyến phượt vui vẻ và an toàn nhé!

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan