Làm sao để có đám cưới trong rừng Đà Lạt đẹp như cổ tích?

Để trở thành công chúa trong câu chuyện của chính mình, không ít người lên kế hoạch cho đám cưới hoàn mỹ theo đúng như ước nguyện từ thưở tấm bé. Chia sẻ với TravelMag về đám cưới quá đỗi thơ mộng của mình, cô bạn Khánh Vy khiến mọi người hoàn toàn bất ngờ khi tự tay chuẩn bị đám cưới trong mơ ấy trên Đà Lạt.Mơ Bistro Đà Lạt - phút lắng đọng mơ màng giữa rừng thông


Khánh Vy chia sẻ, hai vợ chồng cô đều là người Nha Trang nhưng vì yêu không khí lạnh ở Đà Lạt nên muốn tổ chức tiệc cưới tại đây. Địa điểm được cả hai lựa chọn tổ chức tiệc cưới trong rừng là Happy Star Villa Dalat, nằm cách trung tâm thành phố tầm 15km.

Tại villa cũng có khuôn viên đủ rộng, nhưng Khánh Vy đã tự mình tìm đến một khoảng rộng gần đó để tổ chức tiệc cưới của mình.

"Để tổ chức đám cưới, mình mất gần một năm để lên ý tưởng, chuẩn bị chi phí và hoạch định những thứ cần làm trước và làm sau, thời điểm 2 tháng trước tiệc là thời gian chính thức mình in thiệp, tìm và cọc với các bên nhà cung cấp, dịch vụ chụp hình quay phim, may váy và vest... như bao đám cưới khác. Mình và chú rể cũng dành thời gian để lên đà lạt khảo sát chỗ ở, chỗ làm tiệc tối, ceremony... sao cho phù hợp và tiết kiệm", Khánh Vy chia sẻ.


Dù đã có kinh nghiệm trang trí tiệc cưới và làm wedding planner nhưng tới đám cưới của mình, Khánh Vy vẫn vô cùng bối rối. Khánh Vy gửi gắm đến các cô gái trẻ kinh nghiệm của bản thân khi làm tiệc cưới ngoài trời:


Luôn biết mình muốn gì và tin tưởng vào điều đó: Lúc mình bảo với mọi người rằng lễ ceremony sẽ được làm trong rừng, mọi người đều bảo mình không nên làm và cứ chọn phương án nhanh chóng an toàn để tiết kiệm sức lực. Mình tin rằng bất cứ cô dâu nào cũng có ước mơ về một lễ cưới thần tiên nhất nên hãy thuyết phục và cố gắng giữ chính kiến, nếu có điều kiện thì cô dâu chú rể nên thiết kế một tiệc cưới của riêng mình.
Có ít nhất 1 wedding planner trong ngày cưới: Bạn nhìn sơ qua và thấy buổi tiệc chẳng có gì, nhưng thật ra đằng sau sự hoàn hảo đơn giản đó đã được liệt kê và sắp xếp kĩ lưởng từng chi tiết bởi wedding planner. Cô dâu thường nghĩ để tiết kiệm chi phí mình sẽ cố gắng handle nhiều thứ, tự làm sẽ ý nghĩa hơn. Nhưng tin mình đi, wedding planner là người có kinh nghiệm, trước khi bạn nghĩ mình nên làm gì thì họ đã đưa ra tất cả các phương án nếu có sự cố xảy ra, nhất là tiệc cưới ngoài trời với vô vàn các vấn đề về điện nước, phòng cháy chữa cháy, an ninh...

Cô nói thêm: "Đừng coi thường chuyện thời tiết: cô dâu muốn tổ chức tiệc cưới ngoài trời nên có sẵn một khoản ngân sách để chi cho việc phòng hờ nếu trời mưa bão. Ngân sách này không lớn cũng không nhỏ nhưng thật sự cần thiết. Thử tưởng tượng bạn không có wedding planner, 50 khách mời đang vui vẻ, đồ ăn đang được bưng lên thì trời đổ mưa!".

Vì là tiệc cưới trong rừng, thế nên cũng cần lưu ý dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên tiệc trước khi trở về. Theo Khánh Vy, tiệc cưới trong rừng được tổ chức vào buổi chiều tối, còn sau đó, cô đưa mọi người về khuôn viên villa tổ chức tiệc đêm, thế nên không có chuyện xả rác trong rừng.


Bài liên quan Mở mắt thấy một góc Ý tại Champa Island Resort Nha Trang Tam Coc Garden - nơi được bầu chọn là 'Khách sạn đẹp như tranh hàng đầu thế giới' 4 Khách sạn Hà Nội đạt danh hiệu 'Tầng thượng đẹp nhất thế giới' Bạn có biết: Nha Trang là nơi sở hữu nhiều resort đắt đỏ bậc nhất nước ta
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan