Kinh nghiệm đi máy bay qua Canada cho các bạn mới đi lần đầu

Kinh nghiệm đi máy bay qua Canada cho các bạn mới đi lần đầu

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay qua Canada bằng những hãng máy bay chất lượng, thủ tục xin visa và những quy trình cần có cho việc xuất nhập cảnh tại Canada.

Những điều cần biết khi đi máy bay qua Canada dành cho bạn trẻ mới đi du lịch

Canada là một trong những đất nước du lịch thu hút nhất trên thế giới hiện nay. Nếu lần đầu ra nước ngoài và lựa chọn Canada là điểm dừng chân, bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm đi máy bay qua Canada gồm có thông tin hướng dẫn chi tiết để có được chuyến đi tuyệt vời nhất tại đất nước Lá Phong này.

Hôm nay, kinh nghiệm du lịch sẽ mách cho bạn bí kíp để đi máy bay qua Canada cực đơn giản ở bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn hãng bay nào để có chuyến bay tuyệt vời nhỉ?

Để thuận tiện nhất cho chuyến đi, bạn nên đặt vé máy bay đi đến Canada từ các hãng hàng không phổ biến như EVA Air, China Airlines, Korean Air, Asiana Airlines, All Nippon Airways, Japan Airlines, Cathay Pacific giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc di chuyển đến sân bay, làm thủ tục check – in và lên máy bay hơn vì đây là những hãng hàng không châu Á, xem Việt Nam là thị trường để phát triển nên rất hiểu tâm lý và hỗ trợ hành khách Việt Nam khá tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ tân tiến nhất kinh nghiệm đi máy bay qua Canada bạn phải có cho mình trình độ Anh ngữ giao tiếp tốt thì bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không quốc tế nổi tiếng như American Airlines, United Airlines, Air Canada,…

Hành khách Việt Nam thường lựa chọn vé máy bay đến thành phố Toronto khi hạ cánh đến Canada vì đây là đường bay phổ biến và thuận lợi nhất. Toronto là một thành phố năng động giàu sức sống bậc nhất vương quốc Lá Phong, nên bạn có thế lựa chọn làm một chuyến du ngoạn tại đây hoặc từ thành phố này đi máy bay đến thành phố khác ở Canada đều rất thuận lợi.

Xin Visa đến Canada và một vài điều cần lưu ý

Hiện nay, uy tín của người Việt Nam bị đánh giá khá thấp trên thế giới, bởi vậy chính phủ các nước khác khá khó khăn khi xét duyệt. Họ sợ rằng bạn sẽ bỏ trốn, ở lại đất nước của họ một cách trái phép nên bạn phải chứng minh cho họ bạn qua Canada chỉ là để du lịch, xong rồi sẽ về theo đúng thời hạn cho phép khi bạn xin thị thực. Để có kinh nghiệm đi máy bay qua Canada thật tốt bạn lưu ý  những việc cụ thể như sau:

Kinh nghiệm làm visa qua Canada đầu tiên bạn phải có lịch sử Passport: Pasport của bạn đã từng đi các nước khác, càng nhiều càng tốt,..Đặc biệt là các nước lớn như: Mỹ, Anh, các nước Châu Âu,..Còn trong khu vực Châu Á thì từng đi các nước: Nhật bản, Hàn quốc, Singapore Thái Lan,..thì Passport của bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều khi xét duyệt vì bạn có một lịch sử khá tốt khi đã đi du lịch nhiều nơi và quay về nước.

Thứ hai chứng minh mối liên hệ: những nút thắt để cho họ thấy rằng, chắc chắn bạn sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc chuyến du lịch ví dụ như: Ông/bà, Cha/mẹ, Con cái,…

Thứ ba chứng minh tài chính: Tài chính cũng là điều hết sức quan trọng vì bạn có tài chính mạnh thì chứng minh được cho họ thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyển du lịch của mình. Hoặc nếu không đủ tài chính thì phải có người bảo trợ, bảo lãnh có tài chính mạnh thì mới có thể xin visa được nhé.

Quy trình xuất nhập cảnh tại Canada

Bất kì quốc gia nào cũng đều nghiêm cấm các vật dụng sắc nhọn, các vật dụng cấm khác theo quy định khi nhập cảnh. Canada có bộ phận giám định nhập cảnh khá gắt gao và danh sách các món đồ không thể mang cũng đa dạng hơn. Nằm trong kinh nghiệm đi máy bay qua Canada bạn lưu ý không thể mang các thực phẩm là rau củ để tránh việc mầm mống dịch bệnh có thể bị xâm nhập qua đường hàng không.

Ngoài ra, các loại thịt cũng phải chú ý khi mang theo trong hành lý của bạn. Những loại đồ có mùi như nước mắm, mắm tôm khi mang sang phải gói cẩn thận để tránh bốc mùi, và nếu để bị phát hiện bạn không đóng đồ kỹ càng có thể bị bộ phận an ninh không cho mang theo hoặc lập biên bản phạt.

Xuống máy bay, nên chọn phương tiện nào đi lại giữa Canada?

Hệ thống giao thông của Canada rất phát triển, chính vì vậy mà bạn có rất nhiều sự lựa chọn để di chuyển phần này cũng nằm trong kinh nghiệm đi máy bay qua Canada bạn cần lưu ý, có thể kể đến đại diện như:

Taxi: dịch vụ Taxi rất phổ biến, giá cố định tính theo km, giá khoảng 2 CAD (34.000VND) cho mỗi km. Ngoài ra còn có một hệ thống giao thông công cộng khép kín liên kết bởi xe buýt, xe điện trong vòng 1.800 km² phục vụ suốt tuần, hoạt động 18 –20 giờ/ ngày.

Xe điện: đi theo tuyến đường được định sẵn, những tuyến đường này liên kết được tất cả các trạm xe buýt, bến phà với nhau. Giá tương đối rẻ chỉ từ 5 – 20 CAD (84.000 – 338.000VND) và rất tiết kiệm thời gian nhưng chỉ nên sử dụng phương tiện này khi nắm rõ tuyến đường.

Cứ 10 phút sẽ có một chuyến xe buýt tại mỗi trạm đón, giá cho mỗi lần đi là 2.25 CAD (38.000VND) và chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền xu. Sau khi đi du lịch bằng máy bay qua Canada bạn nên cân nhắc lựa chọn các phương tiện di chuyển ở sân bay cho phù hợp nhất nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những chuyến bay đến Canada. Ghi chú một vài điểm lưu ý, lên lịch trình và những thứ cần chuẩn bị, xách ba lô lên và tận hưởng chuyến du lịch trong mơ tại Canada thôi nào.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan