Những điều “nhất định phải biết” khi du lịch nước Anh

Những điều “nhất định phải biết” khi du lịch nước Anh

Những điều cần biết khi du lịch nước Anh là những điều quan trọng khi đến du lịch ở một quốc gia đậm màu sắc quý tộc, bạn nên tham khảo để biết thêm nhé!

Ghim ngay những điều cần biết khi du lịch nước Anh để đến đây khỏi bỡ ngỡ

Vương Quốc Anh là một quốc gia đậm màu sắc quý tộc châu Âu, là một nơi mà người dân được nhận xét có lối sống văn minh, hiện đại nhất. Chính vì thế khi đến đây bạn cần lưu ý những điều cần biết khi du lịch nước Anh để tránh không bị bỡ ngỡ trước phong cách văn hóa của quốc gia này nhé.

Tuyển tập những kinh nghiệm du lịch Anh sẽ tư vấn cho bạn một số điều nên nhớ khi du lịch nước Anh, để sau này nhỡ may có đi du lịch đến quốc gia này bạn sẽ không bị choáng ngợp khi thấy tại sao ở đây lại như thế này? Tại sao không phải như thế kia nhé!

Chào hỏi                                        

Trong tất cả những điều cần biết khi du lịch nước Anh đầu tiên đó chính là chào hỏi, cũng giống như các nước khác trên thế giới, ở Anh khi gặp nhau thông thường chào hỏi thường sẽ là một cái bắt tay thật chặt và sử dụng tay phải, hoặc là cái bắt tay ngắn. Khi chào hỏi bạn có thể sử dụng ánh mắt để tương tác với người đối diện.

Tuy nhiên bắt tay chào hỏi cũng nên hạn chế các hành động kèm theo như chạm tay lên lưng, bắt tay bằng hai tay.

Giới thiệu

Sau màn chào hỏi thì tất nhiên phải đến màn giới thiệu rồi, đây là một điều quan trọng cần biết khi du lịch nước Anh. Nếu giới thiệu, đàn ông nên nhường phụ nữ, người trẻ nên nhường người lớn nói trước. Nếu là một nhóm người thì bạn phải giới thiệu cá nhân cho nhóm trước rồi sau đó mới giới thiệu cá nhân cho nhóm.

Quán rượu

Một trong những lưu ý khác khi du lịch nước Anh đó chính là đến quán rượu để thưởng thức. Bạn sẽ mua đồ trực tiếp ở quầy bar và khi ăn sẽ có tính dịch vụ bàn, ngoài ra tiền bo là không cần thiết. Khi đã mua xong đồ bạn có thể di chuyển đến chỗ khác, đừng đứng ở một chỗ chắn lối mua đồ của các người khách phía sau. Nếu là nhóm đi chung thì mỗi người sẽ thay nhau, lần lượt mua đồ uống theo vòng.

Văn hóa xếp hàng 

Điều cần lưu ý khi du lịch nước Anh chính là xếp hàng, nếu như có hành động nhảy chen ngang hàng thì bạn sẽ gặp ngay phải những ánh nhìn đầy phẫn nộ từ phía những người xếp hàng. Tuy nhiên họ không làm ầm chỉ đơn giản là dùng ánh mắt và cái chỉ tay xuống phía cuối. Điều này mà không biết sẽ khiến bạn phải muối mặt đấy

Nói xin lỗi

Những điều cần lưu ý khi du lịch nước Anh có một câu nói quen thuộc chính là “xin lỗi” bạn có thể thấy được phép lịch sự gần như tuyệt đối của người dân nơi đây khi họ vô tình xô vào bạn, làm đổ đồ uống của bạn thì ngay lập tức họ liên tục nói “xin lỗi” đừng quá bất ngờ nhé, đây là phép lịch sự đấy.

Tính khiêm tốn

Điều bạn nên biết khi du lịch nước Anh nữa đó chính là khiêm tốn, đây là điểm mang giá trị văn hóa của người Anh. Người dân nơi đây họ không mấy khoa trương hay tự tin đề cao bản thân, thay vào đó là n hững lời nói nhẹ nhàng, vui vẻ. Nếu để không hiểu lầm bạn hãy học cách quen dần với phong cách này sau khi về nước bạn sẽ thay đổi nhiều đấy.

Xem thể thao

Người dân Anh rất hay đi xem thể thao, nên những điều cần lưu ý khi du lịch nước Anh bạn nên biết đó chính là việc đi xem thể thao nên giữ ý thức. Không nên che khuất tầm nhìn của người đằng sau, mỗi lần quá khích bạn cũng nên điều tiết bản thân đừng nhảy lên vui mừng làm ảnh hưởng đến người khác. Việc bạn thể hiện cảm xúc quá mức sẽ khiến người dân Anh buồn và thất vọng đấy.

Đi Taxi khi du lịch Anh

Đi taxi cũng nằm trong những điều cần lưu ý khi du lịch nước Anh, khi đèn taxi sáng tức là chiếc xe này sẵn sàng chở bạn, điều bạn cần chỉ là giơ tay lên ra hiệu cho taxi đến và ngả người ra ngoài vỉa hè một chút cho họ biết bạn đang cần taxi. Hành động không nên làm là hô vang và vẫy tay liên tục, trước khi lên xe hãy nói địa điểm bạn muốn đến rồi tiền về ghế sau ngồi nhé.

Theo phong cách đi ô tô ở Anh thì đàn ông sẽ nhường phụ nữ vào trước, rồi sau đó mới vào, nếu hai người không thân thiết thì một người ngồi ở trên và một người ngồi ghế dài phía dưới. Khi bạn đến nơi ra khỏi xe và trả tiền qua cửa sổ. Nên lưu ý tiền bo cho taxi nhé hiện tại là 10% số tiền chặng đường mà bạn phải trả.

Thưởng thức trà

Thưởng thức trà cũng là một nét văn hóa đẹp ở nước Anh, bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, phong nhã qua việc uống trà ở Anh vào mỗi buổi sáng yên bình. Trà sẽ được rót vào trước rồi sau đó mới bỏ sữa hoặc đường vào sau, khuấy trà xong bạn bỏ thìa ra đặt lên đĩa. Khi uống trà nên cử chỉ nhẹ nhàng, lưu ý không giơ ngón tay út của bạn trong không khí.

Tiền bo

Một trong những điều cần lưu ý khi du lịch nước Anh đó chính là tiền bo, bạn lưu ý mỗi khi đi nhà hàng tiền bo sẽ tùy ý. Nếu trong hóa đơn có ghi dịch vụ không bao gồm thì bạn nên chi tiền bo là 10%. Nếu thanh toán bằng thẻ thì hãy để lại một ít tiền bo sau khi thanh toán.

Đối với khách sạn thì những nhân viên nào giúp đỡ bạn như khuân đồ, gọi taxi thì bạn cũng nên bo cho người ta một ít tiền. Nhưng lưu ý không bo tiền trong quán rượu nhé!

Trên đây là những điều bạn cần phải chú ý khi du lịch đến Anh Quốc, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Vương Quốc Anh rất hấp dẫn.


Bình luận bài viết
Bài viết liên quan