Mẹo chụp hình dưới nước với GoPro dome port dân mạng khen không tiếc lời

Đi tắm biển, snorkeling hay lặn biển mà dắt túi thêm một thiết bị GoPro nữa thì quá tuyệt đúng không cả nhà? Ấy thế mà muốn chụp ảnh dưới nước cùng GoPro đẹp lung linh mãn nhãn cũng cần có bí kíp cả đấy nhé, check ngay và luôn cùng Tripnow nào!

GoPro Dome Port sẽ giúp bạn có một bức ảnh dạng 50/50: nửa ảnh dưới mặt nước, nửa kia trên mặt nước.


Mẹo chụp hình dưới nước với GoPro dome port dân mạng khen không tiếc lời
Ảnh: Internet

Làm thế nào để chụp một bức ảnh 50/50 với GoPro dome port?

Thiết bị được sử dụng trong bài là GoPro Hero 6. Tùy thuộc vào loại GoPro dome port được chọn, bạn sẽ phải thiết lập cài đặt của từng chế độ chụp trước khi đặt nó vào vỏ máy. Bạn có thể thiết lập chế độ chụp liên tục. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra hình ảnh 50/50 với GoPro dome port. Ví dụ: ảnh bình thường được gắn nhãn là 1/1, nghĩa là mỗi lần nhấn nút chỉ chụp được một tấm. Tuy nhiên, trong chế độ chụp liên tục, bạn có thể chọn 5/1 hoặc 10/1 hoặc thậm chí 30/1. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chụp 30 tấm ảnh chỉ với 1 lần nhấn nút.


@jackson_groves

Điều này cực kỳ quan trọng bởi một tấm ảnh hoàn hảo khi được chụp với GoPro dome port nên có tỉ lệ 50/50 hơn là 70/30. Bạn có thể xóa những tấm ảnh “chưa chuẩn lắm” sau đó, nhưng sẽ chẳng thể nào quay ngược lại thời gian để chụp một tấm ảnh đẹp hơn, đúng không nào?


@jackson_groves

Đặc biệt, việc chụp liên tục còn cần thiết hơn nữa khi bạn đang ở giữa biển và biển có sóng. Những đợt sóng biển ập đến việc căn trở nên khó hơn, chính vì thế, đừng quên chỉnh chế độ chụp liên tục nhé!


@adamfreediver

Cách cho ra đời tấm ảnh đẹp mãn nhãn với GoPro dome port

+ Bạn có ảnh có tỉ lệ 50/50, 60/40 hay 80/20 không? Chủ đề của bức ảnh của bạn là gì? Bạn muốn phần trên và phần dưới tấm ảnh có nội dung gì? và khía cạnh trên hoặc dưới khía cạnh nào thêm vào nó? Ví dụ, khi đang lặn dưới mặt biển, bạn có thể chỉ chụp phần trên mặt nước chiếm phần nhỏ, trong khi người lặn đã chiếm hầu hết khung hình.


@jackson_groves

+ Hãy chắc chắn rằng nếu bạn đang chụp góc rộng, người trong hình ảnh gần máy ảnh. Trong ví dụ dưới đây, người lặn chỉ cách máy ảnh 1 - 2m làm cho họ trở thành tâm điểm của ảnh GoPro dome port.


Ảnh: journeyera.com

+ Có một khung cảnh hay chủ thể nào đó ở phần phía trên mặt nước sẽ làm cho ảnh của bạn có nội dung hơn. Ví dụ: một vách đá, một con thuyền hay thậm chí là cảnh trời mây đang rất đẹp.

@jackson_groves

+ Chỉnh sửa ảnh sẽ tạo sự khác biệt lớn cho bức ảnh sau cùng của bạn. Bạn có thể sử dụng Adobe Lightroom để làm nổi bật độ tương phản vốn dễ bị mất trong ảnh GoPro thông thường. Adobe Lightroom có giá giá $ 9,99 một tháng, trong đó có một gói cho photoshop đáp ứng khá hoàn hảo cho các nhiếp ảnh gia hay đơn giản là dân mê xê dịch.


Ảnh: journeyera.com

Thiết bị GoPro dome port tốt nhất cho ảnh chụp dưới nước

Phần tuyệt nhất cho 1 Telesin dome port đó là giá cả không quá đắt đỏ. Thực tế, các thiết bị cho phép bạn chụp ảnh dưới nước không hề rẻ chút nào. Một chiếc DSLR có thể lên đến 2000$, tuy nhiên Telesin dome port chỉ “vỏn vẹn” 50$ mà thôi.


@jackson_groves

Nếu bạn tìm mua một chiếc dome port trên Amazon, sẽ có vài điều cần lưu ý:

+ Dome có dễ dàng cầm để điều chỉnh không?

+ Dome lớn cỡ nào? Dome càng lớn, sự phân chia trên - dưới càng tốt. Ví dụ, dome 4 inch gần lens hơn, nên sự phân chia không tốt bằng dome 6 inch.


@gasch_amelie

Bất kể là bạn mua dome port loại nào, đừng quên mua kèm theo một dây đeo tay nữa nhé!

gasch_amelieĐi lặn biển "dắt túi" thêm một em GoPro dome port, chả gì cũng thêm ảnh sống ảo trăm like là ít, bạn nhỉ?Tổng hợp: Phạm Thùy Dung


- Khám phá hòn đảo xinh đẹp hơn cả Bali bị lãng quên ở Indonesia

- Đi ngay 7 thiên đường biển đảo Cambodia cho mùa hè năm nay

- Đi đến thiên đường nhiệt đới Boracay - top 10 hòn đảo xinh đẹp Châu Á

Nguồn : tripnow.vn
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan