Bạn đã tới 'Phố Bích Hoạ' - 'Con đường Cà Phê sách' tuyệt đẹp tại Buôn Mê Thuật ?

1. Định vị tọa độ Phố Bích Họa Buôn Mê Thuột

Phố Bích Họa tọa lạc tại Hẻm số 2 (đoạn từ đường Phan Chu Trinh đến đường Nguyễn Tất Thành). Phố Bích Họa ra đời với mục đích lưu giữ lại những nét Văn hóa của dân tộc người Ê Đê, những sinh hoạt hằng ngày của họ cũng như giúp cho khách du lịch biết thêm về những cảnh đẹp ở Đắk Lắk.

Bạn đã tới 'Phố Bích Hoạ' - 'Con đường Cà Phê sách' tuyệt đẹp tại Buôn Mê Thuật ?

Phố Bích Họa - Buôn Mê ThuộtBây giờ chúng ta cùng nhau khám phá tọa độ mới toanh này, Phố Bích Họa - Con đường cà phê sách đốn tim khách du lịch của Buôn Mê Thuột.

Phố Bích Họa - Buôn Mê Thuột

2. Khám phá Phố Bích Họa Buôn Mê Thuột

Tháng 11/2018 vừa qua Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho hay dự án xây dựng Phố Bích Họa, con đường cà phê sách tại Buôn Mê Thuột vừa được UBNN tỉnh thông qua.

Phố Bích Họa - Buôn Mê ThuộtLấy ý tưởng từ những mái nhà dài của Đồng bào Ê Đê, dự án Phố Bích Họa sẽ là nơi thể hiện đặc trưng Văn hóa địa phương và cũng là nơi cho các bạn trẻ vừa đọc sách vừa kết hợp thưởng thức cà phê cực kì độc đáo.

Phố Bích Họa - Buôn Mê ThuộtPhố Bích Họa là một con đường với chiều dài 100m. Xuyên suốt Phố Bích Họa sẽ có 23 gian hàng chia làm các khu vực đọc sách, khu vực thưởng thức cà phê và khu vực bày bán đồ lưu niệm. Bên cạnh đó Phố Bích Họa sẽ được trang trí với 19 bức tranh miêu tả nét Văn hóa của Đồng bào Dân tộc Ê Đê và cảnh đẹp Đắk Lắk.
Phố Bích Họa - Buôn Mê ThuộtHiện tại Phố Bích Họa vẫn đang được xây dựng, tuy nhiên vẫn rất thu hút các bạn trẻ đến chụp ảnh. Theo dự kiến, Phố Bích Họa sẽ đưa vào hoạt động trước dịp Tết Nguyên Đán 2019 và khai trương vào ngày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 (ngày 9-3-2019). Phó GĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk còn cho biết đây sẽ là điểm nhấn chính của lễ hội cà phê, đồng thời sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn cồng chiên phục vụ miễn phí cho du khách và người dân địa phương.

Phố Bích Họa - Buôn Mê ThuộtĐây sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ cho dịp Tết Nguyên Đán 2019 sắp đến. Đến Phố Bích Họa bnaj sẽ co cơ hội trải nghiệm nét Văn hóa Dân tộc, vừa được thưởng thức cà phê tại ngay Thủ phủ của nó. Phố Bích Họa sẽ mở cửa đón khách hằng ngày từ 7h-22h.

Giật mình trước vẻ đẹp của Làng Bích Họa đẹp nhất miền Trung.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan