Bí quyết nấu nước đường bánh nướng bất bại làm bánh trung thu chuẩn bị cho Tết Trung Thu đến gần

Nước đường bánh nướng (nước đường bánh dẻo) là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh trung thu thơm ngon, mềm mại và màu sắc đẹp. Nếu bạn có ý định tự tay làm bánh trung thu để tặng người thân, bạn bè thì hãy bắt đầu nấu nước đường bánh nướng ngay kẻo muộn nhé!

Nước đường bánh nướng là gì và có công dụng gì?

Nước đường bánh nướng (hoặc bánh dẻo) là nguyên liệu quan trọng và đầu tiên cần có khi làm bánh trung thu. Nó đóng vai trò làm cho vỏ bánh mềm thơm, ẩm, đậm màu và thời gian bảo quản bánh cũng phụ thuốc vào chất liệu của loại nước đường này.


Bí quyết nấu nước đường bánh nướng bất bại làm bánh trung thu chuẩn bị cho Tết Trung Thu đến gần
Nước đường bánh nước là nguyên liệu quan trọng để làm bánh trung thu 

Tính chất của nước đường bánh nướng là càng để lâu càng trở nên đậm màu và càng ngon hơn, có thể bảo quản từ 2 đến 3 năm. Thời gian để bạn có thể sử dụng nước đường là khoảng 3 tháng sau ngày nấu. Có nhiều trường hợp không kịp chuẩn bị kịp, nhiều chị em cũng đã sử dụng nước đường sau 10 đến 15 ngày. Mùi vị vẫn ổn nhưng màu sắc sẽ không đậm bằng nước đường để lâu. 


Thông thường, 1 ký đường và 600ml nước bạn có nấu được từ 1,1 đến 1,2kg nước đường bánh nướng là đạt chuẩn.

Khoảng 15 phút sau khi cho mạch nha, bạn kiểm tra độ đạt của nước đường bằng cách nhỏ thử 1 giọt nước đường vào 1 chiếc đĩa phẳng, trong vài giây đầu tiên rồi ngưng hẳn, giọt nước vẫn giữ được hình tròn. Một cách khác, chuẩn bị một chén nước, nhỏ vào giọt nước đường vào, nếu nước đường lắng xuống, loang nhẹ ra thành hình tròn một chút rồi ngưng, không hòa tan là đã đạt.


Xem và lưu lại cách nấu nước đường bánh nướng làm bánh trung thu homemade ngay nhé!

Đã có một lọ nước đường tuyệt hảo rồi, điều bạn cần làm là tham khảo ngay công thức làm bánh trung thu để tự tay chuẩn bị cho mùa Trung Thu năm nay nhé!


Bánh trung thu thập cẩm trứng muối truyền thống chưa bao giờ cũ


Bánh trung thu hình chú heo[i] ngộ nghĩnh cho bé

Hãy tự tay chuẩn bị cho gia đình một mùa Trung Thu hoành tráng ngay bây giờ nhé!

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan