Nồi nước dùng được hầm liên tục gần 50 năm ở Thái

Wattana Panich là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở con phố Ekkamai tại thủ đô Bangkok. Món ăn nổi tiếng nhất tại đây là mì bò với nước dùng được hầm liên tục trong suốt 50 năm đậm đà và nấu theo bí kíp gia truyền.

Ngay khi bước vào quán, thực khách sẽ nhìn thấy một nồi nước hầm thơm ngon, bên trong là thịt bò được hầm kỹ, thịt ba chỉ, thịt viên, nội tạng... Gia vị gồm hoa hồi, quế, hạt tiêu đen cùng 10 loại thảo mộc, gia vị Trung Quốc.


Món mì ở đây trở nên đặc biệt là nhờ nồi nước dùng được hầm liên tục trong suốt gần 50 năm qua. Theo BK Magazine, các đầu bếp Wattana Panich làm lạnh phần nước dùng còn sót lại hàng đêm và cất vào tủ lạnh để tránh bị hư hỏng. Chúng được sử dụng để làm nước cốt cho món hầm ngày hôm sau.

Vào ngày mới, họ thêm khoảng 25 kg thịt bò vào nước hầm, hương vị của nó nhờ thế được lưu giữ từ hàng chục năm tuổi, khiến món ăn thêm đậm đà hơn.

Chủ quán hiện nay là Nattapong Kaweenuntawong, 40 tuổi, là thế hệ thứ ba trong gia đình điều hành quán. Anh bắt đầu học nấu món ăn này từ khi còn nhỏ dưới sự hướng dẫn của bố mình. Quán lần đầu được mở vào khoảng 60 năm trước, tại một nhà hàng nhỏ, gần sông Chao Phraya bởi ông của Nattapong. Sau đó, quán chuyển đến một nơi khác trước khi định cư tại trung tâm thủ đô như ngày nay.

Anh hy vọng ba người con của mình sẽ tiếp nối truyền thống gia đình, và trở thành thế hệ thứ 4. Theo ông chủ người Thái gốc Hoa, dù điều gì xảy ra, có một điều chắc chắn là họ sẽ dùng cùng một loại nước dùng, hoặc ít nhất là một chút, như ngày nhà hàng khai trương ở Ekkamai gần 50 năm trước.

> Đọc tin mới nhất hôm nay.

Bài liên quan
Nồi nước dùng được hầm liên tục gần 50 năm ở Thái
Tự làm phở bò khi ở nhà mùa dịch mà vẫn chuẩn vị ngoài hàng
5 tiệm mì bò Đài Loan 'hệt như bên bển' tại Hà Nội
Điểm danh 1001 món mì bò và bún bò khiến team Hà Nội thích mê
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan