Dưa hấu chiên xù - 'đỉnh cao' mới của mùa hè hay chỉ là 'rảnh rỗi sinh nông nổi'?

Dưa hấu là một loại trái cây có xuất xứ từ miền nam châu Phi, có vị ngọt mát, chỉ chứa 46 calo mỗi cốc, nhưng rất giàu vitamin A, vitamin C và các hợp chất thực vật khác như citrulline và lycopene tốt cho sức khỏe. Vì thế nó đã trở thành món ăn tráng miệng ưa thích của rất nhiều người. Ngoài bổ ăn trực tiếp, dưa hấu còn được để đông lạnh, ép nước trái cây, làm thạch, kem.

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội Tiktok của một đầu bếp xuất hiện một công thức về dưa hấu mới mẻ, đó là dưa hấu chiên xù và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, ngay khi vừa xuất hiện, món ăn lạ miệng này đã vấp phải phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng sẽ thử cách ăn mới mẻ này, nhưng nhiều người ngay lập tức chê bai, để lại bình luận rằng "nhìn thôi đã thấy đau bụng". Bởi lẽ xưa nay cách ăn truyền thống với dưa hấu là không xuất hiện dầu mỡ và các loại dầu hào tạo vị mặn, thế nên họ cho rằng "không hợp".

Còn bạn, bạn sẽ thử món ăn mới lạ này chứ?

Ảnh: Cắt từ video tiktok @tebefood


Bài liên quan 5 món ngon từ mận khiến mùa hè trở nên thật thích thú Mùa hè - mùa những món ăn 'một nắng' Có gì đặc biệt trong tô bún sứa Nha Trang? Bạn có biết: Nha Trang có một loại bánh tráng đặc biệt làm từ trái cây?

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan