Tré Bình Định - đặc sản không thể chối từ

Tré đã có từ rất lâu đời nhưng cho đến ngày nay, chưa có một tài liệu ghi chép cụ thể nào về nguồn gốc xuất hiện của món ăn này. Chỉ biết rằng, ở các khu vực miền Trung, tré trở thành một trong những món ăn gia truyền và luôn xuất hiện trên các mâm cỗ của bất kì nhà nào, đặc biệt là ở Bình Định. Tré Bình Định gần như trở thành đặc sản không thể bỏ lỡ ở Bình Định.


Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài GònMón ăn này được làm từ thịt đầu heo, tai heo, hoặc thịt ba chỉ pha trộn cùng với thịt bò theo một tỉ lệ nhất định. Sau đó được gói lần lượt trong lá ổi, lá đinh lăng, hoặc lá dong, lá chuối. Cuối cùng là một lớp rơm ở bên ngoài, thậm chí nhiều người còn dùng nilon để quấn lại, trước khi bọc rơm. Sau khi hoàn tất, tré được đặt ở nơi khô ráo, tầm khoảng 3-4 ngày là có thể dùng được.

Món tré thường được dùng như món khai vị trong các bữa tiệc. Khi ăn tré Bình Định, vị giác và thính giác của bạn sẽ được đánh thức bởi vị mặn, ngọt, béo, chua, cay, chát và mùi hương đồng gió nội của rơm.

Trong những ngày lễ Tết, tré Bình Địnhlà món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân đất Võ, trên bàn thờ gia tiên và trong bữa nhậu hàng ngày của dân bản địa.


Bài liên quan Bánh kẹp mạch nha cô Đoàn: Tìm về tuổi thơ giữa Sài Gòn 5 quốc gia tuyệt vời dành cho những du khách ăn chay trường Điểm danh 7 món ăn giúp bạn xua tan cái nóng mùa hè 10 món Việt người nước ngoài kháo nhau nên ăn trong lần đầu du lịch
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan