15 món ăn nhất định phải thử khi đặt chân đến Sài Gòn (Phần 2)

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn được đánh giá là một đặc sản Sài Gòn bạn nhất định phải thử một lần. Những sợi bánh làm từ bánh tráng phơi sương, tỉ mỉ cắt từng sợi nhỏ được trộn cùng xoài xanh, rau răm, trứng cút luộc và vài sợi khô bò, khô mực, tép, lạc rang, nước sốt bò. Đặc biệt không thể thiếu muối tôm chuẩn vị cũng là một đặc sản nơi đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các loại bánh tráng khác như bánh tráng cuốn (nhân được cuốn trong lớp bánh tráng, dưới thêm sốt mayonnaise, sốt me, sốt bơ,...) hay bánh tráng nướng với trứng cút, phô mai, khô bò,...

Ốc

Nếu bạn là một người yêu thích hải sản, thủy sản thì không thể bỏ qua món ốc Sài Gòn mang hương vị đặc biệt của người dân Nam bộ. Sự phong phú trong các loại ốc, sự đa dạng trong việc chế biến đã biến món ốc trở thành món ngon cho giới trẻ. Các món ốc ngon ở Sài Gòn bạn nhất định phải thử gồm có: ốc dừa, ốc tỏi, ốc nhảy, ốc xào me cay, ốc xào xả ớt, ốc nướng, ốc hương cay mặn, ốc móng tay xào, cháo ốc,... Nếu đến Sài Gòn bạn nhớ thưởng thức món ăn ngon Sài Gòn này nha.

Bún mắm

Bắt nguồn từ miền Tây Nam bộ sau đó được lan truyền và du nhập vào Sài thành, bún mắm trở thành món ăn mà khách du lịch cũng phải một lần nếm thử khi đến đây. Khi đến với Sài Gòn, món ăn được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như thịt heo quay, mực… Ăn kèm là bún tươi và các loại rau có trong vườn như rau đắng, cọng bông súng, kèo nèo, bắp chuối… Nước dùng được chế biến từ các loại cá linh, cá sặc, cá lóc…nấu cho rã thịt, lược lấy phần nước trong, nêm ít gia vị cho vừa miệng.

Hột vịt lộn

15 món ăn nhất định phải thử khi đặt chân đến Sài Gòn (Phần 2)

Hột vịt lộn là tên gọi miền Nam, miền Bắc gọi đây là trứng vịt lộn. Không đơn thuần là hột vịt lộn luộc chấm muối tiêu mà món ăn này ở Sài Gòn được chế biến đa dạng nào là: hột vịt lộn chiên giòn, hột vịt lộn xào me, vịt lộn bọc khoai môn, vịt lộn luộc nước dừa...cực hấp dẫn. Món này ăn kèm với rau dăm, gừng, thêm chút lạc và xì dầu tạo nên hương vị đậm đà khó quên ngay lần đầu thưởng thức.

Ngoài ra, còn có món cháo trắng hột vịt muối được đa phần là những người lớn tuổi, hay là những người nhà của bệnh nhân đang nằm viện lựa chọn bởi đây là món ăn thanh đạm, lại dễ tiêu, ngon miệng.

Bánh khọt

Đến với Sài Gòn, bạn không nên bỏ qua món bánh khọt Sài Gòn. Bánh giòn thơm, nhân có vị béo của nước cốt dừa, bùi từ bột gạo, nhân thì đầy ắp. Có đủ loại nhân như: Sò điệp, chả cá, thịt băm, hải sản,... thỏa mãn vị giác của mọi thực khách. Một chiếc bánh tròn xinh xinh, gói với rau thơm, chấm cùng nước mắm tỏi với đu đủ bào sợi thơm ngon thì còn gì bằng.

Xôi mặn

Sáng sớm dạo quanh các con ngõ, trước cổng trường của Sài Gòn bạn sẽ thấy rất nhiều hàng quán, cửa tiệm, tấp nập người mua kẻ bán món xôi mặn. Đây là món xôi kết hợp với những món mặn (thịt, cá, chả…) chứ không phải là xôi có vị mặn đâu nhé. Xôi mặn của người Sài Gòn thường có rất nhiều loại thịt ăn kèm như ruốc, lạc rang, lạp xưởng, pate, giò, thịt gà,... Và điều khiến xôi mặn chinh phục thực khách hơn nữa còn nằm ở phần nước sốt và mỡ hành ngầy ngậy khiến từng hạt xôi mềm thơm trở nên quyến rũ bội phần.

Bánh mì

Đây là một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng khi đến Sài Gòn, bạn vẫn nên thử ăn một chiếc bánh mì đậm chất Sài Gòn nhé. Bánh thường được nướng nóng giòn từ trước, được rạch một đường dọc theo thân bánh và cho lần lượt theo thứ tự gia vị, bơ, thịt (hoặc trứng, chả, thịt xá xíu v.v.), thêm một chút rau (dưa chuột, rau mùi, hành v.v.) để lên trên phần nhân thịt đã có. Sau đó, người bán sẽ rưới nước sốt (tương ớt, xì dầu v.v.) khiến chiếc bánh càng thêm đậm đà, thơm ngon.

Chè trứng trà

Khi lần đầu nghe đến món ăn này, nhiều người thường ái ngại vì sợ nó có vị tanh. Tuy nhiên, vị bùi của lòng đỏ trứng, cái dai giòn của lòng trắng được nấu kĩ với trà đen khiến vị trà ngấm vào trứng, cho mùi hương thơm nhẹ, ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần rồi khó quên. Nước dùng của chè là nước trà đen đã dùng nấu trứng với đường phèn, vừa ngọt thanh, vừa đắng nhẹ, thêm vài viên đá mát lạnh sẽ tạo nên một sức hấp dẫn khó có thể chối từ.

Bài liên quan 15 món ăn nhất định phải thử khi đặt chân đến Sài Gòn (Phần 1) Ơn giời, nhà hàng Ngân Đình nức tiếng Sài Gòn đã có mặt ở Hà Nội rồi Bạn sẽ chưa tới Sài Gòn nếu không trải nghiệm những điều sau (Phần 2)